Cho con ăn 1 hũ sữa chua vào thời điểm vàng này, trẻ sẽ được kích thích trí não, thông minh vượt trội
Ăn liên tục 5 món này vào bữa sáng là tự mình "phá hủy" sức khỏe, hãy tránh ngay trước khi quá muộn / 9 vật dụng chứa vi khuẩn nhiều hơn cả toilet, số 3 nhiều người "nghiện"
Ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng
Sau khi ăn no khoảng 1 – 2 tiếng, độ pH trong dạ dày trẻ bắt đầu tăng lên >4,5. Đây là môi trường cực kỳ tốt cho những lợi khuẩn trong sữa chua phát triển và thực hiện các nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả. Nếu cho trẻ ăn sữa chua khi đói hoặc trước bữa ăn, đôh pH không được đảm bảo sẽ khiến lợi khuẩn đến từ sữa chu bị tiêu diệt hoặc khong phát huy công dụng.
Ảnh minh họa
Vì thế, nếu mẹ muốn hiệu quả tăng cường sức đề kháng, cải thiện đường ruột, hỗ trợ hấp thu nguồn dinh dưỡng giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn, hãy chọn cách cho bé ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng.
Ăn sữa chua vào buổi tối
Í tai biết rằng, buổi tối là khoảng thời gian cũng cực kỳ lý tưởng không kém để mẹ cho bé ăn sữa chua. Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, trước 8 giờ tối, bổ sung cho bé một ít sữa chua sẽ giúp trẻ hấp thu canxi cực kỳ hiệu quả, cải thiện hệ xương và răng tốt, tăng trưởng chiều cao đến mức tối đa.
Một vài lưu ý khi ăn sữa chua
Do các bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa còn rất non nớt, chính vì vậy bạn chỉ có thể cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đủ 6 tháng tuổi với liều lượng phù hợp như sau:
– 6-10 tháng: 50g/ngày.
– 1-2 tuổi: 80g/ngày.
– Trên 2 tuổi: 100g/ngày
– Đới với các bé đã lớn bạn có thể cho bé ăn nhiều hơn 100g sữa chua/ngày nhưng cũng không nên ăn nhiều quá bởi nó sẽ gây ra những triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
Không nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đang đói
Khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.
Không cho trẻ ăn sữa chua đã được làm nóng
Không nên làm nóng sữa chua cho bé ăn, bởi vì sau khi làm nóng, vi khuẩn có lợi nhất trong sữa chua bị giết chết.
Hơn nữa khẩu vị và cảm giác đều thay đổi, giá trị dinh dưỡng và chức năng bảo vệ sức khoẻ cũng sẽ giảm thấp. Hãy bảo quản sữa chua trong tủ lạnh khi mua về và sử dụng trong vòng hai tuần lễ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết