Cho thứ này vào chảo, đảm bảo tất cả các món chiên rán sẽ ngon hơn bội phần mà không tốn dầu mỡ
Mẹo vặt giúp mẹ bỉm sữa tiết kiệm nghìn lít nước sạch mỗi năm / Gái vụng trước khi lấy chồng chỉ cần học mẹo vặt này, đảm bảo mẹ chồng "ưng cái bụng"
Cho cà rốt vào chảo rồi rán
Không đủ dầu ăn, nhiệt độ quá cao hoặc thời gian chiên không hợp lý đều có thể làm món chiên rán của bạn bị ám mùi khét hoặc thậm chí là bị cháy.
Món chiên rán bị cháy không chỉ làm món ăn mất đi mùi thơm và hương vị vốn có, mà còn làm lãng phí thực phẩm và gây hại cho sức khoẻ người ăn.
Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần cho một thứ vào chảo khi chiên rán. Thứ đó là… cà rốt. Theo chia sẻ của nữ đầu bếp nổi tiếng Amelia Saltsman trong cuốn sách dạy nấu ăn “The Seasonal Jewish Kitchen”, thả cà rốt vào chảo chiên rán là một mẹo nấu ăn truyền thống tuyệt vời, tuy cũ nhưng không hề lỗi thời.
Cụ thể, bạn chuẩn bị một củ cà rốt tươi (loại to, nếu dùng loại nhỏ, bạn hãy chuẩn bị hai củ). Sau đó, bạn gọt vỏ, cắt thành hai khúc dày 5 cm, rồi thả vào chảo dầu và chiên cùng thực phẩm.
Chỉ cần hai khúc cà rốt dày 5 cm, bạn không còn phải lo lắng thực phẩm sẽ bị khét hay cháy trong khi chiên rán
Hai khúc cà rốt này có tác dụng giống như nam châm; nhưng thay vì hút kim loại, chúng lại hút hết những cặn dầu đen – “thủ phạm” gây cháy thực phẩm và tạo mùi khét cho món ăn.
Cà rốt đóng vai trò như những viên nam châm hút cặn dầu đen, giúp thực phẩm không bị cháy hay ám mùi, đảm bảo món ăn luôn thơm ngon.
Chiên rán thơm ngon mà không sợ bỏng
Các vết bỏng do dầu ăn bắn ra khi chiên rán là “ác mộng” của nhiều bà nội trợ. Để chiên rán mà không ám ảnh nỗi sợ dầu bắn, hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ nhưng hiệu quả ngay tức khắc: chà một lát chanh nơi đáy chảo rồi mới đổ dầu vào hoặc đun sôi dầu và rắc chút muối tinh trước khi chiên.
Thêm vào đó, các chị em cần kỹ lưỡng khi chọn dầu ăn, vì các loại dầu kém chất lượng sẽ dễ bị cháy và gây mùi lạ. Ưu tiên chọn lựa những loại dầu cao cấp vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng, lại an toàn cho sức khỏe.
Lọc bớt mỡ, chiên ngon mà không ngán
Nạp vào cơ thể quá nhiều mỡ béo từ động vật dễ gây béo phì và có hại cho sức khỏe. Vì vậy, trong quá trình sơ chế, hãy lọc bớt phần mỡ và dùng giấy thấm khô thực phẩm trước khi nấu. Đồng thời, thức ăn khi chiên xong nên thấm bớt dầu hoặc cho lên giá để ráo mỡ rồi mới ăn. Như vậy, món ăn sẽ đẹp mắt, ít bị cháy sém, lại đỡ gây ngán và an toàn hơn cho cả nhà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ tháng 1, tháng 2, tháng 3, vận thế của ba con giáp sẽ rất thịnh vượng, được sự giúp đỡ của quý nhân, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền
Tử vi ngày 10/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn tỏa sáng, Dần đối diện thách thức
Giữa tháng 1: Hoa đào nở rộ, 3 con giáp bứt phá, cuộc đời như cá gặp nước
4 tháng đầu năm 2025: 3 con giáp được thần tài chiếu cố, sự nghiệp đỉnh cao, tài lộc dồi dào
Thờ cúng phải dùng nải chuối có số quả lẻ dù giá đắt hơn, tại sao?
Cổ nhân chỉ dạy 3 đặc điểm 'trời ban' giúp bạn sống sung túc cả đời, dù không giàu có cũng thịnh vượng, an yên