Đời sống

Choáng váng trước mâm cơm mẹ chồng để phần, con dâu phản ứng khiến bà tái mặt

Theo bức ảnh đăng kèm dòng chia sẻ, mâm cơm trên không giống một mâm cơm để phần mà giống mâm cơm thừa hơn. Trên đó có một đĩa giá xào, một nồi đựng canh đã vớt hết cái và rất nhiều xương xẩu chưa được dọn.

Mẹ chồng đọc trộm tin nhắn của con dâu nhưng hành động sau đó mới khiến tôi 'tím mặt' / Chết sững giữa nhà khi thấy đứa bé lạ mặt gọi mẹ chồng mình là bà nội

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu hay nói rộng hơn là mối quan hệ giữa nàng dâu và nhà chồng đã chẳng còn lạ lẫm gì với mỗi chúng ta. Mỗi thời mỗi suy nghĩ, xã hội tân tiến hơn kéo theo mọi suy nghĩ cũng hiện đại hơn song đâu đó dưới mỗi mái nhà, người ta vẫn phải chứng kiến những câu chuyện chẳng vui vẻ gì quanh mối quan hệ này.

Mới đây một nàng dâu đã chia sẻ tâm sự của mình về một câu chuyện liên quan đến mối quan hệ đó. Chuyện mỗi người có công việc riêng, về nhà vào một giờ khác nhau không còn lạ gì nên nhiều gia đình vẫn thực hiện việc ăn cơm trước rồi để phần cho người về sau ăn sau.

Thông thường, càng là đồ để phần sẽ càng được chú trọng, để sao cho đầy đặn thế nhưng nàng dâu này đã rất bức xúc khi nhìn mâm cơm để phần.

Các chị mà trong trường hợp này tính sao?
"Các chị mà trong trường hợp này tính sao?

Nói thẳng là giá em chẳng ăn bao giờ, thịt xào giá em không động luôn. Canh ngao thì vớt sạch rau với ngao, sườn xào chua ngọt còn 1 miếng không có tí thịt nào.

Em mới lên nhà, em hỏi bố mẹ chồng rất nhẹ nhàng: "Ơ cả nhà ăn hết không phần con cái gì ạ?".

Mẹ chồng em lại bảo: "Thôi con nấu tạm gì ăn đi, mọi người ăn xong rồi".

Em tức lắm, bảo: "Mọi người ăn xong thì bê mâm đi chứ úp đậy làm gì. Toàn người khỏe mạnh cả mà".

Em nói rồi quay đi nấu mì tôm. Nói thật, ai nói em hỗn cũng được, em chẳng sợ. Nhưng mẹ chồng dạy mình ăn xong thì phải dọn ngay, cớ sao bà không làm thế mình không được nhắc? Mà đã báo cơm rồi chẳng phần miếng nào cũng đâu có đúng, chị em ha."

 

Theo bức ảnh đăng kèm dòng chia sẻ, mâm cơm trên không giống một mâm cơm để phần mà giống mâm cơm thừa hơn. Trên đó có một đĩa giá xào, một nồi đựng canh đã vớt hết cái và rất nhiều xương xẩu chưa được dọn. Tâm sự ngay sau khi chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều chị em.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Mâm cơm kia nhìn có khác gì cơm thừa lúc ăn cơm xong đâu. Mình thật sự chẳng hiểu nhiều người nghĩ gì nữa. Mình còn nhớ như in ngày xưa mẹ mình đã dặn riêng để phần bao giờ cũng phải để đầy đặn hơn, đồ phải để sạch sẽ gọn gàng. Đi làm hay đi có việc đã phải về muộn không được ăn cơm cùng gia đình rồi, lại nhìn thấy cái mâm thế này thì ai mà chịu được".

"Em cũng nể chị đó. Em từng đọc nhiều mẹ chia sẻ rơi vào hoàn cảnh giống chị, có người còn đi làm cố tăng ca để kiếm thêm cho con bộ quần áo mà về nhà được phần đúng mâm cơm như cơm thừa canh cặn. Thế nhưng chị là người đầu tiên khiến em thấy hả hê thật sự. Mình phải có sự phản ứng lại, không người ta lại tưởng mình không biết gì".

"Bao nhiêu người ở nhà ăn xong chẳng lẽ không dọn được cái mâm đi. Đành rằng thức ăn hết mà không nấu được cái mới thì dọn sạch sẽ rồi nói với con dâu một câu mua gì ngon ăn hay nấu tạm gì đã đành. Như này bảo sao mẹ chồng nàng dâu cứ khó hòa hợp".

Bên cạnh đó, một số ít các chị em thì cho rằng nàng dâu cũng không nên bày tỏ thái độ vì dù gì đó cũng là mẹ chồng cô. Việc cư xử không khéo léo rất dễ khiến mối quan hệ vốn đã nhạy cảm này trở nên khó xử lý. Của cho không bằng cách cho, thế nên việc ứng xử sao để thể hiện sự tôn trọng người khác là rất quan trọng phải không chị em?

 

Có thể bạn quan tâm
Theo Bảo Anh/khám phá
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC