Đời sống

Choáng váng vì món quà lì xì lúc giao thừa của bố mẹ chồng

Mẹ chồng tôi nói đây chính là món quà đầu năm của ông bà dành cho chúng tôi để hai vợ chồng đỡ vất vả chịu cảnh ở nhà thuê.

Đang làm việc thì mẹ chồng gọi điện, tôi trở về và bàng hoàng khi thấy bà đang ngồi trước mảnh vải trắng tinh đã được thắt trên cột nhà / Mẹ chồng tặng mảnh đất ngàn m2 cho con dâu trước khi nhắm mắt

Làm dâu đã ba năm nhưng đây mới là lần đầu tiên tôi đón tại Hà Nội. Hai năm trước, một năm chúng tôi đón bên nhà nội còn một năm đón tại nhà ngoại. Năm nay, để thay đổi không khí, chúng tôi quyết định ở lại thủ đô.

Thế nhưng, dù ở lại thủ đô nhưng tôi không đón riêng bên nhau mà sẽ đón hai vị khách đặc biệt lên ăn cùng đó chính là bố mẹ chồng. Dù không hài lòng lắm nhưng tôi cũng không có sự lựa chọn nào khác.

Vì mới kết hôn và chưa dành dụm đủ tiền nên tôi vẫn phải thuê nhà để ở. Căn nhà không quá rộng rãi nên tôi phải mất vài hôm thu dọn đồ đạc để có chỗ cho bố mẹ chồng ở trong những ngày Tết.

Tôi vốn không được lòng bố mẹ chồng vì tính tôi khá thật thà, đôi khi lại hơi tự nhiên quá. Trong khi đó, trên chồng tôi còn có anh trai và chị dâu tôi lại là người cực kì khéo léo, biết lấy lòng bố mẹ chồng. So sánh với chị dâu, tôi quả còn kém nhiều thứ nên tôi cảm giác được bố mẹ chồng không thích tôi bằng chị dâu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm

Thế nhưng, dù gì cũng là phận làm con nên tôi vẫn quyết tâm phải đối xử thật tốt với bố mẹ chồng khi lên Hà Nội đón cùng tôi để vừa tranh thủ cải thiện tình cảm của bố mẹ chồng và chồng.

Khi ông bà lên đón Tết, tôi đưa ông bà đi thăm thú một vài nơi thủ đô, nấu những món ăn ông bà thích. Dù tôi đã rất cố gắng nhưng bố mẹ chồng tôi vẫn không thay đổi nhiều thái độ với tôi, vẫn khá hờ hững và không được thân mật cho lắm.

Ông bà vẫn khá thờ ơ trước sự quan tâm của tôi. Chính vì vậy, tôi có đôi chút chạnh lòng và thậm chí muốn mặc kệ tới đâu thì đến. Nhưng rồi tôi vẫn quyết tâm phải cư xử thật tốt vì dù gì ông bà cũng chỉ ở đây vài hôm và phận làm con cũng nên làm tròn nghĩa vụ của mình.

Và rồi, điều tôi không ngờ tới chính là lì xì đầu năm của bố mẹ chồng. Tôi và chồng thực sự choáng khi nhận được giấy tờ sở hữu một căn hộ từ bố mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi nói đây chính là món quà đầu năm của ông bà dành cho chúng tôi để hai đỡ vất vả chịu cảnh ở nhà thuê. Mẹ chồng tôi cũng chưa bao giờ ghét bỏ hay hờ hững tôi mà chỉ là muốn tìm hiểu thêm con người thực sự của tôi mà thôi.

Nhận món quà từ tay mẹ chồng mà tôi không thể không khóc vì cảm động và quá bất ngờ. Không ngờ bố mẹ chồng tôi lại tuyệt vời đến vậy và đây chính là món quà lì xì đầy ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần.

1
Nguồn: https://phunutoday.vn/choang-vang-vi-mon-qua-li-xi-luc-...
Theo Hương KT/Khỏe & Đẹp
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC