Đời sống

Chọn mực chuẩn tươi ngon như dân biển chính hiệu chỉ cần sờ vào râu mực 3 giây

Dưới đây là một số mẹo vặt giúp mọi người chọn được những con mực tươi ngon, an toàn.

Khi anh đến với tôi chẳng có gì, nay 'trúng quả' thì vợ cũ của chồng liền mò tới đòi phần / Tôi có thể lạnh lùng từ chối chồng cũ nhưng với em gái anh, tôi lại không thể cứng rắn xa cách được

Kiểm tra râu mực

Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nhé. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

muc-tuoi-ngon-155-ngoisaovn-w500-h350 1

Ảnh minh họa.

Màu sắc mực

Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

Độ săn chắc của mực

Với một con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi bạn ấn vào con mực và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu.

Nếu như bạn ấn vào mức thấy thịt của con mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu thì đó là mực ươn chết lâu không nên lựa chọn.

 

Quan sát mắt mực

Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

bi-quyet-chon-muc-tuoi-ngon-ngoisaovn-w600-h400 0

Mùi mực

Nếu là con mực tươi sẽ có mùi tanh của biển. Ngược lại, mực đã qua ngâm tẩm hóa chất sẽ không còn giữ được mùi tanh tự nhiên đó mà sẽ có mùi lạ của hóa chất, ví dụ như là mùi clo hay mùi oxy già.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm