Đời sống

Chồng còng lưng trả nợ thay anh trai mỗi tháng 10 triệu

Tôi không hiểu anh chồng có biết xấu hổ không, khi mà vợ chồng em trai cứ phải còng lưng trả nợ giúp mình.

Phát sợ vì mẹ chồng ăn ở bẩn, nàng dâu không cam chịu sống chung với lũ nên đã nghĩ ra diệu kế này / Chồng nhắn tin tán tỉnh gái lạ và cách xử lý của vợ khiến chồng phải 'cạch đến già'

Tôi đang bị cả nhà chồng lên án vì ích kỷ và không biết nghĩ cho người khác. Cụ thể là về vấn đề tiền bạc và liên quan trực tiếp đến anh chồng.

Chồng tôi rất tôn trọng anh trai mình. Anh bảo ngày xưa, cả hai cùng học giỏi. Nhưng gia cảnh nghèo quá, bố mẹ không có đủ tiền để nuôi các con ăn học. Vì hy sinh cho em, anh chồng tôi đã lên thành phố từ năm 17 tuổi để đi làm, gửi tiền về lo cho gia đình.

Suốt 4 năm chồng tôi học đại học, anh đã chu cấp toàn bộ tiền sinh hoạt và học phí. Sau này khi yêu và cưới tôi, chồng vẫn dặn dù thế nào, tôi cũng phải đối tốt với anh trai của anh. Bởi nếu không có sự hy sinh to lớn ấy, anh sẽ không có ngày hôm nay.

Mặc dù nghe kể như vậy nhưng trong mắt tôi, anh chồng không có ấn tượng tốt đẹp. Khi tôi về làm dâu, anh đã sa cơ lỡ vận. Sau vài lần kinh doanh thất bại, anh nhụt chí đến mức chẳng còn muốn tiếp tục làm gì. Cứ thế, càng ngày anh càng nợ nần và không có khả năng trả.

Nói anh trai nuôi mình ăn học, chồng tôi sẵn sàng trả nợ 10 triệu mỗi tháng dù vợ con vẫn đang ở nhà thuê, tiền ăn còn chạy từng bữa - Ảnh 1.

Vậy mà mới nghe tôi đặt vấn đề, chồng đã nhảy dựng lên nói tôi không ra gì. (Ảnh minh họa)

Đàn ông 34 tuổi chưa vợ con nhưng vẫn còn một khoản nợ lớn, không có chí tiến thủ, công việc bấp bênh. Thành ra phụ nữ thấy anh chồng tôi đều tránh xa. Bởi thời giờ, người ta không ngây ngô đến nỗi hy vọng vào một túp lều tranh, hai trái tim vàng nữa.

Thương anh, chồng tôi đứng ra trả nợ giúp. Mỗi tháng cả gốc lẫn lãi là gần 10 triệu. Trước đây khi kinh tế khấm khá thì chẳng nói làm gì. Bây giờ cả hai đều mất đi một khoản thu nhập, tiền chi tiêu sinh hoạt thì vẫn phải bỏ ra. Tôi đành nói chuyện với chồng để anh bàn bạc với anh trai.

Rõ ràng anh có đủ tay chân, cơ thể cũng hoàn toàn khỏe mạnh. Vậy mà nợ nần tiền bạc lại để vợ chồng em trai đứng ra trả. Trong khi chúng tôi còn phải lo bố mẹ già và con cái. Nhiều ngày hết thức ăn, tôi còn phải đi vay để có tiền đi chợ.

Vậy mà mới nghe tôi đặt vấn đề, chồng đã nhảy dựng lên nói tôi không ra gì. Anh bảo tôi sống vật chất, không biết nghĩ cho nhà chồng. Nếu tôi là người như vậy, tôi đã ngăn cản chồng từ hơn một năm nay. Chỉ là bây giờ khó khăn, tiếp tục gồng gánh số nợ kia, gia đình tôi sẽ lâm vào cảnh túng thiếu. Tôi đã phân tích cho chồng hết lời nhưng anh vẫn không nghe. Tôi quá mệt mỏi với tiền trả nợ mỗi tháng rồi, phải làm gì để chồng tôi chịu thay đổi đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC