Đời sống

Chồng làm không đủ nuôi thân vẫn "lên mặt" không cho vợ biếu tiền mẹ đẻ, cô chỉ nói một câu khiến anh "câm nín"

Anh nói bố mẹ tôi ăn tiền trên mồ hôi xương máu của anh ư? Cho tôi hỏi bố mẹ tôi làm thế khi nào? Giờ anh thích kể công thì tôi nói thẳng luôn, hồi chúng ta cưới bố mẹ anh cho tôi được gì.

Nước mắt hối hận của người chồng ngoại tình / Chồng ngoại tình, tôi ôm con về ngoại 1 tuần rồi "quỵ ngã" trước cảnh tượng trong nhà tắm

Linh và Hùng cưới nhau đã được hơn 3 năm, hôn nhân thời gian đầu thì khá êm đềm, yên ổn. Nhưng rồi mọi thứ bắt đầu trở nên áp lực khi Linh không chịu nổi cái tính gia trưởng, tính toán chi li từng đồng tiền của chồng mình.

Vốn dĩ Linh đi làm lương cao hơn chồng, trong khi cô thu nhập 20 triệu/tháng thì Hùng làm nhà nước lương chỉ 6 triệu/tháng. Dù kiếm tiền nhiều hơn chồng nhưng lúc nào Linh cũng vun vén gia đình, ra ngoài biết giữ thể diện cho chồng chứ không cậy mình làm ra tiền rồi xem chồng không ra gì.

Thế nhưng có lẽ vì Linh không nói nên Hùng cứ được đà lấn tới, đồ đạc mua sắm trong nhà cái gì đến tay Linh, lương Hùng thì thấp nên có khi nửa tháng đã hết sạch chỉ vì ra ngoài rủ bạn bè nhậu nhẹt các kiểu.

Bị chồng quát: ''Bố mẹ cô chỉ biết ăn tiền mồ hôi nước mắt của tôi'', vợ bình tĩnh nói một câu sâu cay - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Linh vẫn cố gắng sắp xếp chi tiêu thật hợp lý, thậm chí cô còn gửi biếu bố mẹ chồng rồi mua sắm cho bố mẹ chồng. Hùng mỗi lần thấy vợ như vậy nên anh hài lòng lắm.

Thế rồi cho đến dạo gần đây mẹ Linh sức khỏe yếu hẳn đi nên cô thường xuyên mua đồ bổ rồi gửi tiền cho bố mẹ ăn uống. Người ta thường nói phụ nữ đi làm dâu thì lấy tiền nhà chồng cho nhà mẹ đẻ, nhưng Linh thì ngược lại, lâu nay bố mẹ cô toàn cho cô mang về nhà chồng nhiều.

Vốn dĩ bố mẹ cũng không cần tiền của Linh nhưng phận con cái khi bố mẹ yếu đi phải báo hiếu nên dù mẹ nói không nhận Linh vẫn cứ cho mẹ. Mà dù sao đây cũng là tiền của Linh kiếm ra chứ chẳng phải lấy của nhà chồng.

Ấy thế mà vì việc đó mà Hùng suốt ngày mặt nặng mày nhẹ với vợ. Có lần thấy vợ gửi cho mẹ đẻ 5 triệu thì Hùng quát:

Lại mang tiền nhà chồng về cho mẹ đẻ nữa à? Bố mẹ cô chỉ biết ăn tiền mồ hôi nước mắt của tôi thôi.

Lúc nghe câu đó Linh ấm ức vô cùng, cô lâu nay giỏi nhịn chồng vì muốn êm cửa êm nhà. Nhưng giờ cô không tài nào chịu nổi nữa. Cô nhìn chồng rồi bình tĩnh nói:

Anh nói bố mẹ tôi ăn tiền trên mồ hôi xương máu của anh ư? Cho tôi hỏi bố mẹ tôi làm thế khi nào? Giờ anh thích kể công thì tôi nói thẳng luôn, hồi chúng ta cưới bố mẹ anh cho tôi được gì? Trong khi đó bố mẹ tôi cho hai vợ chồng hẳn 300 triệu. Chưa hết, lương anh chỉ có 5 triệu, đến thân anh lo không nổi. Trong nhà này từ cái bát cái đũa đến bộ bàn ghế...đều dùng tiền tôi mua được.

Tiền tôi cho bố mẹ tôi chứ tôi lấy tiền anh à? Bố mẹ anh tôi cũng báo hiếu, vậy mà bố mẹ tôi thì anh cấm ư? Đàn ông muốn vợ đối xử tốt với bố mẹ chồng thì các anh cũng nên biết điều với bố mẹ vợ đã. Anh chưa làm gì được cho bố mẹ tôi đâu nên đừng có kể lể.

Lúc nghe Linh nói câu đó mà Hùng chết lặng rồi cúi mặt câm nín xấu hổ không nói được câu nào. Còn với Linh thì cô nhịn chồng đủ rồi, cứ phải vùng lên mà nói cho anh ta hiểu vai trò của mình như nào chứ không anh ta được đà lấn tới dám xúc phạm cả vợ lẫn bố mẹ vợ. Mà với Linh chồng làm gì mình chứ động đến bố mẹ là không bao giờ cô tha thứ.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC