Đời sống

Chồng mạt sát tôi vì không nuôi cháu anh

Chồng cho rằng tôi có nghĩa vụ nuôi cháu anh, không được quyền bắt các cháu đóng sinh hoạt phí dù các cháu đã đi làm.

Bố ốm nặng gọi vợ chồng tôi về gặp mặt, ông nói sẽ bán hết đất đai và chia làm đôi, một nửa cho tôi còn một nửa cho người không ngờ tới / Những đại kỵ khi chọn rèm cửa phong thủy để vợ chồng hạnh phúc viên mãn

Chồng cho rằng tôi có nghĩa vụ nuôi cháu anh, không được quyền bắt các cháu đóng sinh hoạt phí dù các cháu đã đi làm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Năm nay tôi 35 tuổi, đã kết hôn. Vợ chồng tôi có con trai 3 tuổi và sống chung với mẹ chồng, hai cháu chồng. Tôi và mẹ chồng không có mâu thuẫn gì nhiều nhưng lại bất đồng về chuyện cháu chồng. Hai cháu đều ở với gia đình tôi từ lúc còn đi học. Vì các cháu chưa làm ra tiền nên tôi không yêu cầu các cháu trả sinh hoạt phí. Nhưng tôi cũng tính khi các cháu có thu nhập, tôi sẽ bảo các cháu đóng sinh hoạt phí. Tôi đã nói với mẹ chồng điều này để bà không bất ngờ. Lúc ấy, tôi không nói rõ số tiền sinh hoạt phí muốn các cháu đóng vì các cháu đang thử việc. Tôi tính sẽ chỉ yêu cầu các cháu đóng khoảng 1 triệu đồng/tháng để phụ tiền điện, nước sinh hoạt trong nhà. Bản thân vợ chồng tôi không dư dả gì vì đã mua căn hộ chung cư, còn thiếu 500 triệu đồng tiền nhà chưa trả xong.

Hôm qua, sau khi nghe tôi đề cập vấn đề, mẹ chồng đã tỉ tê với ông xã tôi. Không hiểu bà nói như thế nào mà chồng bảo tôi là: "Loại người lấy tiền của cháu chỉ là chó". Tôi buồn vô cùng. Tôi nghĩ mình không có trách nhiệm, nghĩa vụ phải nuôi các cháu của chồng. Tôi còn phải lo cho con tôi nữa, không hiểu sao anh ta có thể nói năng như vậy.Tôi suy nghĩ thêm, nếu đứng trên lập trường của mẹ chồng, việc nuôi cháu chỉ là thêm đôi bát, cái đũa, chăm sóc chúng là văn hóa gia đình.

Cuối cùng, tôi nói các cháu nếu có thu nhập thì phụ bác tiền sinh hoạt nhưng chúng không đồng ý. Tôi cũng không làm to chuyện nhưng cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi chỉ mong gia đình chồng thử đặt mình vào địa vị của tôi, thấu hiểu cho tôi và không áp đặt chuyện nuôi cháu là trách nhiệm của tôi. Bây giờ, tôi có ý định ly hôn nhưng cảm thấy băn khoăn vì sợ có lỗi với con, không cho con được mái ấm toàn vẹn. Tôi nên làm gì đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm