Đời sống

Chồng mất tại quê nhà, vợ nén đau thương lập bàn thờ ở khu cách ly

Nhận được tin buồn chồng qua đời, N.T.M đã quyết định không xin về mà ở lại đến hết thời gian cách ly theo quy định.

Hot girl Quỳnh Anh Shyn phải cách ly phòng dịch Covid-19 / Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng

Vào ngày 1/4 chị N.T.M đang được cách ly tại Khu A, KTX ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh bàng hoàng khi nhận được tin báo: "Chồng mất tại quê nhà Hà Tĩnh".

Sau khi nhận được báo cáo, Ban chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tại KTC ĐHQG TP.HCM của Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp với Sở Y tế, Ban Giám đốc Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố gặp gỡ chị N.T.M để động viên, đồng thời giải thích về công tác an toàn phòng chống dịch hiện nay.

Sau đó, chị N.T.M đã quyết định không xin về mà ở lại đến hết thời gian cách ly theo quy định. Ban chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tại Ký túc xá Đại học quốc gia Thành phố cũng đã tạo điều kiện và phối hợp với chị N.T.M lập bàn thờ tại ban công phòng ở khu vực chị N.T.M đang được cách ly.

chồng mất trong khu cách ly 2

Chị N.T.M được hỗ trợ lập bàn thờ chồng trong khu cách ly.

Trường hợp của chị N.T.M khiến nhiều người không giấu được xúc động và động viên chị sớm vượt qua được nỗi đau quá lớn này:

- Nỗi đau này... Chắc không ngữ từ có thể diễn tả được nữa. Quá nghẹn giữa thời bình! Mong chị vững tâm mình. Thương!.

- Thương quá,trong khu cách ly có rất nhiều hoàn cảnh rất đáng thương, hôm mình trực có bạn từ Đài Loan về để gặp bố lần cuối, chưa được gặp bố thì ở trong khu cách ly bạn nhận được tin bố mất, bạn ấy xin một mình một phòng để thắp hương cho bố, nhìn tội nghiệp quá đi mất.

- Xin chia sẻ nỗi đau vô tận của chị và cũng rất nể phục vì tính cộng đồng rất cao của chị. Chúc chị luôn giữ gìn sức khỏe để vượt qua đau thương này.

- Mình cũng có người thân mất trong thời điểm dịch bệnh thế là dất thiệt thòi cho những thân nhưng thôi chẳng biết nói gì chỉ mong dịch bệnh qua nhanh để người dân chở lại quộc sống bình thường.

chồng mất trong khu cách ly 0

chồng mất trong khu cách ly 1

Nhiều người chia buồn với chị M và gia đình.

Mới đây ngày 31/3, tại khu cách ly trung tâm Ban chỉ huy quân sự của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng có một trường hợp là nam thanh niên từ Lào trở về nước và đến điểm cách ly tập trung này được 2 ngày. Tuy nhiên, vào chiều 30/3, anh Dũng nghe tin người bố của mình vừa mới qua đời.

tang2-ngoisao.vn-w620-h437.jpg 0

Xúc động trước việc này, dù không quen biết những những người trong khu cách ly tập trung, đã lần lượt tới bàn thờ thắp hương, sẻ chia nỗi đau cùng anh Dũng.

Nhận tin dữ, anh Dũng lên gặp lãnh đạo trình bày hoàn cảnh, nói nghĩa tử là nghĩa tận, muốn được về quê nhìn mặt cha lần cuối. Nhưng sau đó, các cán bộ đã động viên, giải thích việc anh có thể đang trong thời gian ủ bệnh nên sẽ ảnh hưởng tới cộng đồng. Vì vậy, anh Dũng đành ngậm ngùi chịu tang bố trong khu cách ly.

tang2-ngoisao.vn-w620-h437.jpg 0

Chia sẻ hoàn cảnh với anh Dũng, Ban chỉ đạo khu cách ly huyện Nam Đàn đã nhanh chóng mua giúp bát hương, hoa quả để lập bàn thờ trong khu cách ly giúp anh Dũng được tưởng nhớ người bố đã mất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC