Đời sống

Chồng so sánh mâm cúng nhà tôi với nhà hàng xóm

Chồng tôi nói, mâm cỗ cúng giao thừa nhà hàng xóm có bộ gương, lược, đèn đẹp, còn nhà thôi thì chỉ có xôi, gà, chè, hoa, trái cây mà thôi.

3 lá "bùa yêu" phụ nữ thông minh thường sử dụng, khiến chồng trọn đời say đắm / Con trai ngoại tình, mẹ chồng hành động khiến con dâu "đứng hình"

Năm nay, vợ chồng tôi ăn Tết Nguyên đán Canh Tý ba nơi. Ngày 30 và mồng một Tết, nhà tôi đón giao thừa ở Sài Gòn. Sau đó, tôi và con gái về quê ngoại, còn chồng tôi thì đi máy bay về quê nội.

Đáng lẽ, những ngày đầu năm, vợ chồng, các con phải ở bên nhau, nhưng vì kinh tế hạn hẹp, chúng tôi chấp nhận. Có một chuyện làm tôi rất buồn, đó là chồng tôi lại đi so sánh mâm cỗ cúng đêm giao thừa của nhà tôi với nhà hàng xóm. Tôi không hiểu vì sao chồng lại như vậy.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vợ chồng tôi mới mua được nhà ở Sài Gòn hơn 3 năm nay. Xung quanh nhà tôi hàng xóm nhiều. Có nhà theo đạo Thiên chúa, nhà theo đạo Phật, còn nhà tôi thì không theo đạo gì cả.
Chồng tôi quê miền Trung. Theo phong tục ở đây, mâm cỗ cúng đêm giao thừa thường có gà luộc, xôi, chè, trái cây, hoa và bánh kẹo.

Những ngày Tết, tôi cũng tất bật với việc chuẩn bị đồ cúng, mâm cỗ cúng, dọn nhà cửa. Đêm giao thừa, tôi thức luộc gà, nấu xôi, nấu chè để chuẩn bị cho mâm cúng ngoài trời (đây là phong tục của quê chồng tôi). Còn chồng tôi thì lau chùi bàn, chén đũa, rửa trái cây.

Vợ chồng hàng xóm cạnh nhà tôi kinh tế khá giả, ngoài làm việc ở cơ quan họ còn kinh doanh thêm.

Đêm giao thừa, họ mời thầy cúng về nhà cúng. Mâm cỗ cúng của họ cũng rất đẹp. Ngoài các món truyền thống còn có gương, lược, đèn trang trí và các vật dụng khác.

11 giờ đêm, tôi đang hì hục nấu dưới bếp, chồng đi xuống nói: 'Mâm cỗ nhà hàng xóm đẹp. Vợ người ta chuẩn bị đồ cẩn thận, đẹp mắt và đầy đủ. Em nhìn mâm cỗ nhà mình đi, không có gì cả. Em là phụ nữ mà không tinh tế'. Nghe những gì anh nói giữa thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, tôi rất buồn và chạnh lòng.

Vợ chồng tôi độc lập về kinh tế. Từ khi mua được căn nhà, chúng tôi chia, chồng trả nợ ngân hàng, vợ lo cho con, ăn uống trong gia đình. Tết, tôi nói mãi anh mới đưa cho 2 triệu đồng để sắm sửa đồ trong nhà.

Tôi nói: 'mình cúng gì cho ông bà thì ngoài lòng thành còn có tâm nữa. Mình cúng sơn hào hải vị mà tâm mình không có cũng vậy thôi'. Vậy là Tết năm nay, vợ chồng tôi không có một chút vui nào cả. Tôi thật mệt mỏi.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC