Đời sống

Chồng tỉ mẩn gỡ xương cá cho tôi ăn, mẹ chồng nhìn thấy liền "xách mé" một câu khiến vô số quan khách ngỡ ngàng

Nghe mẹ nói xong chồng tôi tức giận kéo vợ về, bỏ lại bữa tiệc ngổn ngang trong lời xì xào của đám đông.

Giữa bữa tiệc, chồng buông câu "nhìn vợ mình mà ngượng mặt" nhưng chỉ một tình huống nhỏ bất ngờ xảy ra anh phải cúi đầu xấu hổ / Sinh nhật vợ nhưng nửa đêm chồng mới về nhà, cô chưa kịp trách móc thì phải bật khóc khi nhìn món quà anh tặng

Sống trên đời quả thực có nhiều chuyện không thể lường trước, một trong số đó là sự thay đổi của lòng người. Không phải tôi ám chỉ chồng mình đâu, cưới nhau 5 năm anh vẫn yêu thương tôi lắm, đẻ con xong lại càng được cưng chiều hơn. Nhưng người thay đổi ở đây là mẹ chồng tôi cơ chị em ạ.

Hồi vợ chồng tôi mới yêu nhau, cứ được đón qua nhà anh chơi là tôi sướng lắm. Bởi bố mẹ anh dễ tính, lại nấu ăn ngon, 2 bác lúc nào cũng tự vào bếp nấu ăn đãi con dâu tương lai. Tôi cứ sợ mẹ anh sẽ khó tính bắt nạt mình, nhưng may là bác tốt bụng xởi lởi nên tôi mới nhận lời làm đám cưới.

Cơ mà chẳng hiểu sao đến khi tôi về làm dâu thì mẹ chồng dần đổi nết, ngày càng trái ngược so với trước đây. 1 năm đầu tiên cuộc sống hôn nhân của tôi khá êm ả, lúc nào tôi cũng cố gắng làm tốt mọi thứ trong gia đình nên bố mẹ chồng quý lắm. Nhưng bắt đầu từ năm thứ 2, thái độ mẹ chồng đối với tôi khác hẳn sau khi bà về hưu.

Chồng tỉ mẩn gỡ xương cá cho tôi ăn, mẹ chồng nhìn thấy liền

(Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên bị mẹ chồng mắng té tát là hôm tôi đi nhậu với công ty về muộn. Tôi gọi điện về báo cắt cơm tối rồi, cũng xin phép bố mẹ với chồng để về muộn như bao lần khác, song hôm ấy mẹ lại đứng đợi sẵn ở cổng. 10h tôi xuống taxi, chào mẹ xong định khoác tay bà đi vào thì tự dưng bà đẩy tôi ra, quát to đến mức hàng xóm tưởng có đánh nhau ở đâu.

- Bây giờ mấy giờ rồi? Ở nhà bố mẹ chiều quá nên ăn ở tuỳ tiện, đi lấy chồng rồi cũng không biết đường về? Có ai làm vợ làm mẹ mà đi chơi đến tận khuya như cô không? Đang bầu bí mà không biết giữ gìn à?

Tôi sợ quá nên đứng chết trân, chồng chạy ra giải cứu thì mẹ mới bỏ vào phòng. Biết ý nên từ hôm sau tôi không dám đi đâu chơi nữa, ra ngoài luôn có chồng theo cùng. Nhưng mẹ chồng lại quay sang bắt bẻ chuyện khác, liên tục soi mói chuyện ăn uống thai kỳ của tôi. Đẻ xong bà cũng giành chăm cháu, bố mẹ tôi sang thăm cũng không được bế lần nào. Ai đụng vào cháu cũng bị bà quát, con khóc nửa đêm tôi cũng bị mắng là để con khát sữa.

Cả bố chồng lẫn ông xã tôi đều thấy kỳ lạ, khuyên mẹ chồng tôi không biết bao nhiêu lần vì bà dễ nổi nóng hơn trước, ích kỷ và gay gắt vô lý với mọi người xung quanh. Tôi lên mạng tìm hiểu thì đoán có lẽ mẹ đang tiền mãn kinh, nói với chồng xong anh cũng thở dài mong tôi thông cảm cho mẹ. Thế là suốt mấy năm qua tôi đều nhẫn nhịn, bị mắng gì cũng xin lỗi cho qua.

Mấy hôm trước lại bị mẹ chửi vì tội đãng trí, tôi tâm sự với bố chồng thì ông bảo sắp đến sinh nhật mẹ. Tôi bàn với ông xã tổ chức tiệc ở nhà hàng thật to, kỉ niệm tuổi 60 cho mẹ thật hoành tráng. Biết đâu sau chuyến này mẹ lại vui vẻ hơn, bớt tiêu cực với mọi người trong nhà. Thế là cả nhà tôi bắt tay vào chuẩn bị tiệc bí mật cho mẹ, hôm nay tôi cố ý rủ mẹ ra ngoài shopping rồi giả vờ bảo nhân viên trang điểm cho bà thử đồ, mặc luôn váy mới đến nhà hàng ăn cỗ.

 

Quả nhiên bà xúc động phát khóc, tiệc sinh nhật mà khách mời đông như đám cưới, đủ mặt họ hàng bạn bè lẫn hàng xóm. Mỗi bàn tiệc có 5 món rất ngon do chính vợ chồng tôi chọn lựa theo sở thích của mẹ chồng, với cá hấp xì dầu, tôm nướng, rau củ chấm kho quẹt, hải sản hấp, canh mọc.

Bố mẹ chồng mang rượu đi tiếp khách, chồng ngồi gỡ thịt cá cho tôi ăn.Thấy mọi người xung quanh khen tôi số sướng, được chồng chăm sóc đến tận kẽ răng, mẹ chồng tôi liền bước đến hất cằm bảo:

- Con dâu bị khuyết tật hay sao mà phải để chồng bẩn tay gỡ xương cá cho ăn thế kia?

Bà nói xong ai cũng sốc, mấy bàn tiệc gần tôi đều im bặt. Chồng tôi cũng ngừng tay một lúc nhìn mẹ, ra hiệu đi về chỗ kẻo gây chuyện xấu hổ, nhưng mẹ chồng nào có tinh ý. Bà tiếp tục mỉa mai.

- Con trai chưa gỡ cho mẹ miếng cá nào bao giờ, nuôi hơn 30 năm xong giờ đi xách váy cho vợ thế. Nó có tay để nó tự gỡ mà ăn, làm sao phải hầu.

 

Đến đây thì quá đáng thật sự, tôi ức quá đứng dậy định bỏ về. Mẹ chồng lại tiếp tục quát, bảo tôi coi thường bà dù hôm nay là ngày trọng đại. Ông xã tôi kéo mẹ ra góc, bức xúc trách mẹ vì không biết giữ thể diện, gây sự vô lý làm nhục mặt con dâu. Thế là bà dỗi luôn!

Ôi các mẹ ơi tôi đã sai ở đâu ạ? Ai nói cho tôi biết mình mắc lỗi ở đâu để còn đi xin lỗi mẹ chồng với? Thương bà tuổi già nên mới không chấp nhặt chuyện thay đổi tính nết, cơ mà quá quắt đến mức này thì ai mà chịu nổi!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm