Đời sống

Chồng xa nhà, tôi bị mẹ chồng 'o ép'

Từ ngày chồng đi công tác, tôi bị mẹ chồng xét nét nên sống lầm lũi, ít nói, về nhà nấu cơm, dọn dẹp rồi lại đi vào phòng.

Bố mẹ chồng sợ con trai và dâu thứ một phép, bất ngờ với cách xử lý của dâu trưởng / Không đưa tiền cho chồng tiêu, mẹ chồng bực mình tính tiền trông cháu nội

Em năm nay 27 tuổi mọi người nhận xét chăm chỉ, có ý thức. Em kết hôn được nửa năm thì chồng em được cử đi công tác dài ngày ở nước ngoài. Em ở nhà với bố mẹ chồng.

Trước khi lấy chồng mọi người vẫn bảo là mẹ chồng em rất ghê ghớm, khi ấy em chỉ cười bảo mình cứ sống thật với lòng mình không giả dối chắc sẽ ổn thôi. Trước đó, thời gian chồng em ở nhà mọi thứ đều bình thường đến khi chồng em đi thì mọi chuyện bắt đầu.

Mẹ chồng em để ý con dâu, nói những điều rất khó nghe với em. Hàng ngày em cứ sống lầm lũi, có việc gì thì làm rồi nấu cơm nước buổi tối ăn cơm xong em lên phòng nói chuyện với chồng. Gia đình mình thế nào chắc chồng em cũng hiểu nên dù em chẳng nói gì nhưng chồng cũng cảm nhận được một phần là vợ ngày càng trầm tính, khuôn mặt hốc hác. Cực chẳng đã, chồng em tự quyết định xin phép cho em về bên ngoại một thời gian. Vừa là để vợ có thời gian thoải mái tinh thần, vừa là để mẹ chồng không xét nét con dâu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng. Tuy vậy cứ vài ngày em lại trở về nhà để hỏi thăm bố mẹ chồng. Nhưng nhiều lần mẹ chồng tỏ thái độ ra mặt. Có lần mẹ nói: "Cứ ở bên đó mà chơi cho thỏa thích. Khi nào vợ chồng tao ốm đau, bệnh tật, chết ra đấy rồi hãy về thăm một thể. Chứ thế này mất công lắm!". Thậm chí đôi lúc mẹ còn xúc phạm cả gia đình bên nhà em nữa. Thực sự em rất buồn.

Chuyện này em cũng chả dám kể với chồng, cũng như gia đình mẹ đẻ. Em chỉ biết âm thầm chịu đựng. Đôi lúc em không biết mình đã làm gì sai, làm gì có tội để mẹ chồng phải như vậy. Em thực sự bế tắc. Em mong mọi người hãy cho em lời khuyên đúng đắn.

1
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC