Đời sống

Chuẩn bị chân gà muối sả ớt giòn ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần

Chân gà trắng giòn mang vị chua, mặn, ngọt lại thơm mùi sả, tỏi ớt và hoa hồi sẽ là gợi ý tuyệt vời cho món nhâm nhi ăn vặt trong những ngày nắng nóng.

Dưỡng ẩm da trong mùa lạnh với 3 loại trái cây quen thuộc / Công dụng tuyệt vời của Chocolate

Mô tả ảnh.

Ảnh minh họa.
Nguyên liệu làm chân gà muối sả ớt:

+ Chân gà: 500g

+ Dấm gạo: 500ml

* Đường: 100g

+ Sả củ, gừng tươi, hoa hồi, ớt tươi, gia vị.

Cách làm chân gà muối sả ớt:

 

Chân gà chọn loại tươi ngon, chân mập về sơ chế sạch với muối hạt cho hết mùi hôi. Chặt chân gà làm đôi, để thật ráo nước. Phần củ sả non sơ chế sạch và ớt tươi cắt lát xéo để riêng trên đĩa.

Mô tả ảnh.

Cách làm chân gà muối sả ớt:

Chân gà chọn loại tươi ngon, chân mập về sơ chế sạch với muối hạt cho hết mùi hôi. Chặt chân gà làm đôi, để thật ráo nước. Phần củ sả non sơ chế sạch và ớt tươi cắt lát xéo để riêng trên đĩa.

Mô tả ảnh.

Cho phần lá sả già bên ngoài cùng vài lát gừng tươi vào 1 nồi nước đun sôi, nêm 1 thìa gia vị vào nồi nước để luộc chín chân gà.

Mô tả ảnh.

Thả phần chân gà đã sơ chế vào nồi nước luộc chín tới, hạ nhỏ lửa ngâm thêm khoảng 2-3 phút.

Mô tả ảnh.

Vớt chân gà vừa luộc ra ngâm vào âu nước đá lạnh khoảng 10 phút cho chân gà trắng và giòn. Cho chân gà lên đĩa, để thật nguội hoặc các bạn có thể cho đĩa chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho chân gà se mặt và hơi khô vào.

 

Mô tả ảnh.

Cho dấm, đường, 3 thìa gia vị và 100ml nước đun sôi để nguội vào bát to, khuấy đều để tan hết đường và gia vị. Lúc này các bạn có thể nêm nếm lại vị của nước dấm đường sao cho đậm đà, đảm bảo vị chua ngọt nổi rõ. Chuẩn bị sẵn 1 lọ thuỷ tinh sạch để ngâm chân gà muối.

Mô tả ảnh.

Thả toàn bộ phần sả, tỏi ớt cắt lát đã chuẩn bị ở trên vào bát nước muối dấm đường, thêm vào 1-2 cánh hoa hồi để khi ngâm chân gà dậy mùi thơm hấp dẫn.

Mô tả ảnh.

Xếp chân gà vào đầy lọ thuỷ tinh, đổ bát nước dấm đường sả ớt vào sao cho chân gà ngập hoàn toàn dưới phần nước dấm đường.

Mô tả ảnh.

Để lọ chân gà muối sả ớt ở nơi thoáng mát chừng 2 ngày cho chân gà ngấm gia vị, thơm ngon là có thể thưởng thức được. Sau khi chân gà đã ngấm gia vị, các bạn chuyển vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần vẫn đảm bảo vị giòn ngon đặc biệt của món chân gà muối sả ớt này nhé

Mô tả ảnh.

Tuỳ sở thích có thể chấm kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Phần da, gân giòn sần sật mang vị chua ngọt đậm đà lại không gây ngán, ăn hoài cũng không thấy chán miệng và hao bia lắm nếu đúng dịp cuối tuần tụ tập bạn bè đến thưởng thức.

 

Mô tả ảnh.

Chúc các bạn làm được món chân gà muối sả ớt giòn ngon vừa miệng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm