Chuối chín ngon, rẻ nhưng nếu có 1 trong 5 dấu hiệu này tuyệt đối không nên ăn kẻo rước bệnh vào thân
Ngồi trước máy tính cả ngày: Đây là cách để chị em bảo vệ đôi mắt của mình / Dùng lon bia uống dở làm theo cách này bẫy gián "1 phát hạ cả trăm", gián nằm la liệt
Chuối là loại thực phẩm siêu bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Chuối chín có rất nhiều chất chống ôxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, ngoài ra nó còn là một thực phẩm để tăng hàm lượng magiê, kali, viatmin C và vitamin B6.
So về lợi ích mang lại cho cơ thể, chuối dễ dàng vượt mặt nhiều loại hoa quả khác. Cũng vì vậy, nhiều người cho rằng chuối tốt nên ăn bao nhiêu cũng được, ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, việc ăn chuối cũng cần đúng cách mới mang lại lợi ích cho cơ thể.
Dưới đây là những trường hợp không nên ăn chuối.
Người bị táo bón
Rất nhiều người cho rằng ăn chuối có thể giúp nhuận tràng thông tiện. Tuy nhiên, thực tế chuối không những không giải quyết được chứng táo bón mà ngược lại còn khiến táo bón nặng hơn.
Đặc biệt nếu ăn chuối xanh, chuối chưa chín kỹ thì táo bón càng nặng. Bởi trong chuối xanh chứa rất nhiều tinh bột mà lại ít chất xơ nên ăn vào sẽ khó tiêu hóa. Hơn nữa, trong chuối xanh chứa một lượng lớn pectin – một chất có khả năng hút nước trong lòng ruột. Vì thế, người bị bệnh táo bón đang thiếu nước ăn vào lại khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Người bị bệnh thận
Những người có kali trong máu cao thì không nên ăn chuối tiêu bởi chuối chứa nhiều kali, ăn nhiều sẽ càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.
Người bị tiểu đường
Chuối chín có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi. Nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn chuối chín vì chuối chín rất ngọt, hàm lượng đường cao, nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu.
Người bị đau dạ dày, đại tràng
Với những người có tiền sử đau dạ dày, đại tràng thì tuyệt đối không ăn chuối khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, đau bụng. Những người mặc bệnh này nếu muốn ăn thì phải ăn vào lúc no, lúc này chuối sẽ có tác dụng bảo vệ và trung hòa axit dạ dày.
Người bị đau đầu
Theo nhà dinh dưỡng học Flores, bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối chín bởi "các axit amin trong chuối làm giãn các mạch máu" và hậu quả là làm cho bệnh tình người bệnh trở nên nặng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Mẹ bầu khoe dáng đẹp không tỳ vết, chia sẻ bí quyết mang thai vẫn rạng ngời