Đời sống

Chuối chín nhiều ăn không hết làm theo cách này ăn ngon lại không sợ béo

Có rất nhiều cách khác nhau để chế biến chuối chín. Nếu nhà có nhiều chuối chín ăn không hết bạn có thể thử theo những cách này nhé.

Quán bánh mì ngon nhất Đà Lạt lúc nào cũng đông nghịt, không đến sớm là hết sạch / Đến Hải Phòng ghé quán bán món bánh lạ suốt hơn 30 năm, nay là đặc sản phải ăn khi tới đất cảng

Chuối sấy dẻo phủ cơm dừa và mè

Nguyên liệu

- Chuối xiêm (loại chuối này có cấu trúc thịt dẻo dai nên sau khi sấy sẽ ngon hơn)

- Dừa

- Mè (vừng)

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện

- Bạn bóc hết vỏ của những quả chuối chín, tiến hành loại bỏ sơ.

- Rửa qua nước muối loãng để rửa sạch chuối. Bước này có tác dụng khử khuẩn nhẹ, tạo vị mặn và giúp tăng độ ngọt đậm đà sau khi sấy. Sau đó để ráo trong 1 giờ.

- Dừa nạo cơm, trộn thêm mè đen.

- Sử dụng 1 thớt gỗ và dụng cụ đập dập chuối và ép mè và dừa lên hai mặt chuối cho đều. Nếu thích béo nhiều thì cho nhiều.

 

- Cho chuối vào tủ sấy hoặc tủ nướng chỉnh nhiệt độ thấp dưới 80 độ để giữ hương vị thơm ngon. Sấy trong thời gian 16 tiếng để thành phẩm dẻo, khô ngon.

Món chuối sấy dẻo phủ cơm dừa thơm nứt mũi, bạn chó thể cho vào túi ép chân không để bảo quản.

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu

- Chuối xiêm

 

- Bột năng

- Bột gạo

- Nước cốt dừa

- Nước dão dừa

- Vani

 

- Đường

- Muối

Cách thực hiện

- Chuối bỏ vỏ, cắt lát mỏng rồi ướp cùng 200g đường khoảng 15-20 phút cho đường tan.

- Cho thêm vào tô chuối 1 muỗng cà phê muối, 100g bột gạo, 200g bột năng rồi trộn đều.

 

- Bột hòa quyện thì bạn cho vào 250ml nước dão dừa, 3 ống vani và tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

- Cho vào tô mới 100g bột gạo, 60g bột năng, 60g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 250ml nước cốt dừa rồi khuấy đều cho hòa quyện.

- Cuối cùng là đến công đoạn hấp bánh. Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít lá dứa rồi đun sôi. Sau đó thoa dầu ăn vào khuôn, đổ bột bánh vào.

- Bạn cho khuôn bánh vào xửng, đặt xửng lên nồi nước lá dứa, đậy nắp kín rồi hấp 10 phút trên lửa vừa. Sau 10 phút, lớp bột sẽ săn lại, lúc này bạn rưới lên trên mặt bánh phần nước cốt dừa và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín.

Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi hấp có phần cốt bánh mềm dẻo, dai dai, quyện đều với vị chua ngọt tự nhiên của chuối, béo ngậy từ nước cốt dừa, cực kỳ ngon miệng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm