Đời sống

Có 3 phần “bẩn” nhất của gà, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn, ăn lâu dài rất hại cơ thể

Thịt lợn bây giờ rẻ hơn một chút nhưng vẫn đắt nên nhiều người thích ăn thịt gà hơn. Hương vị của thịt gà không tệ hơn thịt lợn và giá trị dinh dưỡng của nó cũng cao hơn thịt lợn. Nhiều người cho rằng có thể ăn cả con gà nhưng thực tế điều này là sai lầm.

Nhà có kiến làm phiền? Đừng vội dùng nước sôi hay thuốc hóa học, với mẹo đơn giản này bạn có thể khiến chúng 'bỏ chạy' tán loạn / Tử vi tuổi Hợi tháng 1/2025: Vững vàng trước thử thách, tin yêu vào tương lai

Những bộ phận này của gà không nên ăn!

Bạn không nên ăn đầu gà

Gà càng già thì đầu gà càng độc. Theo quan điểm của y học hiện đại, nguyên nhân là do gà mổ ra chất có chứa kim loại nặng có hại. Các kim loại nặng này chủ yếu được lưu trữ trong mô não.

Gà càng già càng chứa nhiều chất độc hại. Khi thưởng thức món đầu gà ngon, thực khách cũng ăn phải chất độc kim loại nặng, nếu ăn quá nhiều có thể gây ra phản ứng ngộ độc. Vì vậy, không nên ăn nhiều đầu gà.

bộ phận gà không nên ăn

Ảnh minh họa.

Bạn không nên ăn da gà

Da gà tuy ngon nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Nói chung, da gà chứa nhiều chất béo hơn, cholesterol cao hơn và hàm lượng chất gây ô nhiễm cao hơn. Đặc biệt đối với gà quay, sau khi nướng, cholesterol trong da gà bị oxy hóa tạo thành các sản phẩm oxy hóa cholesterol, gây hại rất lớn cho cơ thể con người. Nếu nhiệt độ không được kiểm soát thích hợp, các chất gây ung thư cũng có thể được tạo ra.

bộ phận gà không nên ăn

Không nên ăn phao câu gà

 

Đáy gà dùng để chỉ khoang tuyến nằm giữa hậu môn của gà và những chỗ lồi lõm trên đó, còn được gọi là “túi trên hang”. Sau khi nghiên cứu, người ta thấy rằng trong mông gà có chứa độc tố, trong túi có một lượng lớn tế bào lympho, thực bào, vi khuẩn, vi rút và nhiều chất độc hại khác nhau.

bộ phận gà không nên ăn

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm