Có 4 điều cấm kị cần chú ý khi ăn dưa chuột, đặc biệt là cái thứ hai
7 loại mặt nạ dưa chuột giúp da sáng mịn / 4 công thức đơn giản làm đẹp da với dưa chuột
1. Đừng vứt bỏ tất cả "đuôi dưa chuột": Đuôi dưa chuột chứa nhiều vị đăng đắng, những vị đắng này không chỉ làm tăng nhu động đường tiêu hóa, mà còn giúp tiêu hóa, làm sạch gan và túi mật, làm dịu thần kinh, mà còn ngăn ngừa cảm lạnh.
Ảnh minh họa
2. Dưa chuột không thể ăn với đậu phộng (lạc): Bởi vì dưa chuột có vị ngọt và lạnh, chúng thường được ăn sống, và đậu phộng có chất béo. Nói chung, nếu thực phẩm lạnh gặp chất béo, nó sẽ làm tăng độ trơn và có thể gây tiêu chảy.
3. Không nên ăn dưa chuột sống cả vỏ: Môi trường phát triển của dưa chuột không ổn định, các bệnh và côn trùng gây hại khác nhau có thể xuất hiện, và trứng có thể bám vào bề mặt của dưa chuột. Nếu bạn ăn dưa chuột sống cả vỏ, rất dễ để những mầm bệnh này xâm chiếm cơ thể con người. Mặc dù tình huống này là xác suất nhỏ, nhưng tốt nhất là nên tránh.
4. Dưa chuột không thể ăn với ớt: Dưa chuột chứa một loại enzyme phân hủy vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong ớt rất phong phú, khoảng 185 mg mỗi 100 gram. Nếu hai loại thực phẩm này được ăn cùng nhau, các enzyme phân giải vitamin C trong dưa chuột sẽ phá hủy vitamin C trong ớt, mặc dù nó không gây hại cho sức khỏe, nhưng nó sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rụng rời trước sắc vóc hiện tại của Bà Tưng: U40 vẫn 'đỉnh của chóp', 1 thay đổi gây trầm trồ
Chiêm ngưỡng vòng ngực 1 mét của 'thiên thần nội y' xứ Trung
Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân
Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn
Loại cây mọc hoang - "khắc tinh" của sỏi thận, tiểu đường: Việt Nam có rất nhiều
Vợ ngoại tình tôi trả thù cay độc, giờ người nhận lại cái kết đắng chát lại chính là tôi