Đời sống

Có 4 điều cấm kị cần chú ý khi ăn dưa chuột, đặc biệt là cái thứ hai

Dưa chuột là loại rau phổ biến, nó có vị giòn, ngọt và ngon, giá thành thấp, và cũng có tác dụng làm đẹp, giảm cân, lợi tiểu và phòng bệnh, nhưng dưa chuột có 4 điều cấm kỵ khi ăn, đặc biệt là thứ hai.

7 loại mặt nạ dưa chuột giúp da sáng mịn / 4 công thức đơn giản làm đẹp da với dưa chuột

1. Đừng vứt bỏ tất cả "đuôi dưa chuột": Đuôi dưa chuột chứa nhiều vị đăng đắng, những vị đắng này không chỉ làm tăng nhu động đường tiêu hóa, mà còn giúp tiêu hóa, làm sạch gan và túi mật, làm dịu thần kinh, mà còn ngăn ngừa cảm lạnh.

dua-chuot.jpg 0

Ảnh minh họa

2. Dưa chuột không thể ăn với đậu phộng (lạc): Bởi vì dưa chuột có vị ngọt và lạnh, chúng thường được ăn sống, và đậu phộng có chất béo. Nói chung, nếu thực phẩm lạnh gặp chất béo, nó sẽ làm tăng độ trơn và có thể gây tiêu chảy.

dua-chuot.jpg 2

3. Không nên ăn dưa chuột sống cả vỏ: Môi trường phát triển của dưa chuột không ổn định, các bệnh và côn trùng gây hại khác nhau có thể xuất hiện, và trứng có thể bám vào bề mặt của dưa chuột. Nếu bạn ăn dưa chuột sống cả vỏ, rất dễ để những mầm bệnh này xâm chiếm cơ thể con người. Mặc dù tình huống này là xác suất nhỏ, nhưng tốt nhất là nên tránh.

dua-chuot-3.jpg 0

4. Dưa chuột không thể ăn với ớt: Dưa chuột chứa một loại enzyme phân hủy vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong ớt rất phong phú, khoảng 185 mg mỗi 100 gram. Nếu hai loại thực phẩm này được ăn cùng nhau, các enzyme phân giải vitamin C trong dưa chuột sẽ phá hủy vitamin C trong ớt, mặc dù nó không gây hại cho sức khỏe, nhưng nó sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

 

dua-chuot.jpg 1

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm