Đời sống

Có công việc không nỗ lực, tất cả xem như vô ích

Đối với mỗi vị trí công việc, chúng ta cần học cách trân trọng và cần cảm thấy biết ơn, từ đó nỗ lực làm việc; đặc biệt là với cơ hội trước mắt.

Biết đủ một chút, hạnh phúc sẽ đong đầy hơn / Luận về 'số mệnh' của mỗi người

1. Có công việc không nỗ lực, xem như không

Đối với mỗi vị trí công việc, chúng ta cần học cách trân trọng và cần cảm thấy biết ơn, từ đó nỗ lực làm việc; đặc biệt là với cơ hội trước mắt.

Có công mài sắt có ngày nên kim, người biết trân trọng mọi cơ hội sẽ là người chiến thắng.

2. Có năng lực mà không thể hiện được, xem như không

Mỗi người đều có ưu điểm riêng, nắm được ưu điểm, thông qua thực tiễn để phát huy giá trị bản thân và đạt được sự công nhận từ mọi người. Từ đó mới có được môi trường tốt nhất để phát triển. Nếu bạn cho rằng mình là con ngựa có thể chạy vạn dặm, thì đầu tiên, bạn hãy làm điều đó hàng ngày.

Ảnh minh họa.

3. Có kế hoạch mà không hành động, xem như không

Kế hoạch chỉ là tiền đề của việc thực thi, ngược lại hành động mới quyết định tất cả. Nếu kế hoạch không được thông qua hành động để hiện thực hóa và tổng kết, thì kế hoạch dù có hoàn hảo đến đâu cũng mãi chỉ là câu chuyện cổ tích không có thật. Vì vậy, mấu chốt của làm việc hiệu quả, không phải nằm chỗ kế hoạch hoàn mỹ thế nào, mà cần phảilập tức hành động.

4. Có cơ hội mà không cạnh tranh, xem như không

Công việc không đơn giản chỉ gắn với tiền lương. Tất cả mọi cơ hội có được trong công việc đều là cơ hội tốt để rèn luyện và bồi dưỡng năng lực bản thân. Giành lấy cơ hội, nắm chắc cơ hội; để làm được điều đó, điều duy nhất bạn cần đó là nghĩ nhiều hơn người khác một chút, làm nhiều hơn người khác một chút!

 

5. Có bố trí mà không giám sát, xem như không

Có bố trí, có tiền hành, còn cần phải giám sát. Chỉ có thông qua giám sát tổng kết, mới có thể từ đó rút ra vấn đề, kịp thời xử lý, tổng kết, đúc rút kinh nghiệm. Cuối cùng mới có thể có được kết quả hoàn hảo nhất.

6. Có tiến bộ mà không tiếp tục, xem như 0

Mỗi cá nhân đều mưu cầu tiến bộ, tập thể mới có thể tiến bộ. Không ngừng tiến bộ sẽ đem đến thành công không ngừng cho một tập thể. " Không công thì sẽ... qua; công nhỏ cũng sẽ... qua" nếu tiến bộ mà không được duy trì, hoặc có một chút thành quả nhỏ đã dừng lại, cuối cùng kết cục nhận được vẫn là đào thải.

Có công việc không nỗ lực, tất cả xem như bằng 0 - Ảnh 2

7. Có phát hiện không xử lý, xem như 0

 

Đối mặt với mọi thứ luôn thay đổi, tất cả các kế hoạch trong quá trình tiến hành đều có khả năng vì một nguyên nhân sơ suất nhỏ nào đó mà làm thất bại cả quá trình tiến hành.

Ngoài kế hoạch hoàn hảo, thực thi và nắm chắc tiểu tiết, còn cần phát hiện mọi vấn đề nhỏ trong quá trình thực hiện để xử lý, bù đắp, phòng "con đê ngàn dặm cũng sạt vì ổ mối".

Bạn đã sở hữu mấy số 0 trong 7 điều nêu trên?

Dù trong công việc, học hành, vui chơi, hay trong tình yêu, v.v… bạn cũng cần nỗ lực hết mình trong những gì mình làm. Đây không phải là yếu tố cần thiết để thành công, mà còn giúp bạn vượt qua cảm giác tiếc nuối, ân hận hay tội lỗi với bản thân.

Khi bạn đặt 100% nỗ lực vào mọi việc mình làm, bạn sẽ luôn hài lòng với kết quả, cho dù đó không phải là kết quả tốt nhất. Hãy nhớ rằng, không ai có thể hoàn thành hoàn hảo tất cả mọi chuyện, nhưng hãy cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể và bạn sẽ không phải ân hận vì trước kia đã không cố gắng hơn tý nữa.

 

Tục ngữ Mỹ có câu “Thành công là một cái thang mà bạn không thể trèo lên với hai tay trong túi quần”. Bạn không thể đạt được mục tiêu như ý muốn mà không vận động, nỗ lực vì nó.

* Thông tin chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC