Đời sống

Có loại sốt này trong bếp, chị em sẽ nâng tầm cả món mặn lẫn món ngọt: Cách làm vô cùng đơn giản, thành quả đảm bảo "gây nghiện"

Sốt caramel vừa dễ làm, vừa kết hợp được với rất nhiều món ăn, chị em nhất định phải thử ngay.

Cô bạn khoe ảnh mẹ thời trẻ, bonus luôn chuyện tình 30 năm vẫn miệt mài phát "cẩu lương" cho con của phụ huynh / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng

Bánh mỳ phết caramel,sữa chuatrộn hoa quả và caramel,... chỉ cần tưởng tượng thôi là thấy tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt lắm rồi. Sốt caramel là loại sốt quen thuộc và có tính ứng dụng cao, chị em có thể kết hợp với rất nhiều món ăn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sốt caramel cực kỳ đơn giản mà đảm bảo vẫn thơm ngon.

Có loại sốt caramel này trong bếp, chị em sẽ nâng tầm cả món mặn lẫn món ngọt: Cách làm vô cùng đơn giản, thành quả đảm bảo "gây nghiện" - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Sốt caramel mặn

Nguyên liệu: 120mlHeavy cream, 4 muỗng canh bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê Cream of Tartar, 200gr đường, 1 muỗng canh muối

Cách làm sốt caramel mặn

- Bước 1:Nấu đường

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê cream of tartar cùng 3 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều để đường thấm hết phần nước. Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ tới vừa và khuấy thường xuyên. Khi đường đã chảy hết và bắt đầu sôi, bạn tiếp tục đun đến khi hỗn hợp ngả sang màu nâu hổ phách.

Cách làm sốt caramel mặn

 

- Bước 2: Làm sốt

Khi hỗn hợp đường đã sôi và có màu sắc như mong muốn, bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất và cho vào phần bơ lạt. Khuấy đều đến khi bơ tan. Tiếp theo, cho thật chậm phần heavy cream đã chuẩn bị vào và khuấy đều.

Lưu ý: Bơ lạt và heavy cream bạn cần để ở nhiệt độ phòng trước khi thêm vào hỗn hợp. Cẩn thận khi cho heavy cream vào, hỗn hợp sẽ sôi lên và bốc hơi nước. Bạn cần khuấy đều để các nguyên liệu không bị cháy.

Có loại sốt caramel này trong bếp, chị em sẽ nâng tầm cả món mặn lẫn món ngọt: Cách làm vô cùng đơn giản, thành quả đảm bảo "gây nghiện" - Ảnh 4.

Cách làm sốt caramel mặn.

Khi sốt đã hòa quyện với nhau, bạn cho thêm 1 muỗng canh muối, khuấy đều rồi tắt bếp để nguội.

 

Vậy là chị em đã hoàn thành xong phần sốt caramel mặn này rồi! Đợi cho sốt nguội hẳn, đổ vào hũ thủy tinh và bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn lấy sốt ra và hâm nóng hoặc để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút là có thể "chén" được rồi!

Có loại sốt caramel này trong bếp, chị em sẽ nâng tầm cả món mặn lẫn món ngọt: Cách làm vô cùng đơn giản, thành quả đảm bảo "gây nghiện" - Ảnh 5.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm