Đời sống

Có nên làm bạn với người yêu cũ hay không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục làm bạn với người yêu cũ hay không thì nghiên cứu của các nhà tâm lý học sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao không nên làm vậy.

5 lý do vì sao bạn không nên nhắc về người yêu cũ với người mới / 7 lý do vì sao bạn vẫn chưa quên được người yêu cũ

Khó tiến tới mối quan hệ mới

Luôn ở bên người yêu cũ sẽ khiến bạn khó thoát khỏi cảm giác mất mát và tiếc nuối. Sau khi chia tay, mọi người cần thời gian để hàn gắn và suy nghĩ về mối quan hệ, điều đó sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều nếu bạn luôn ở cạnh làm bạn với người yêu cũ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đôi khi sau khi chia tay, bạn không thể nhìn rõ mọi thứ và bạn cần cho bản thân thời gian để hồi phục và hiểu rõ hơn về những điều đã xảy ra với mình. Việc gặp gỡ người yêu cũ sẽ làm điều đó càng khó khăn hơn.

Người yêu cũ có thể vẫn còn yêu bạn

Khi một cặp đôi chia tay, đó thường không phải là quyết định chung của cả hai. Đa phần là một người bị bỏ rơi, và người đó thường sẽ muốn hàn gắn lại mối quan hệ.

Tuy điều này không lúc nào cũng đúng nhưng rất có thể người yêu cũ vẫn còn tình cảm với bạn và mong muốn hàn gắn lại.

Nếu bạn không có ý định quay lại, việc đi chơi hay uống cùng nhau 1, 2 ly có thể gây ra hiểu lầm, khiến đối phương ôm hy vọng quay lại với bạn.

 

Vòng luẩn quẩn làm lành – chia tay

Sau khi chia tay, sẽ luôn có cảm giác vương vấn khiến bạn tự hỏi liệu mình đã quyết định đúng khi chia tay một người hay chưa. Đi chơi với người yêu cũ sẽ khiến bạn càng thêm bối rối về điều đó. Thực tế là hai bạn đã từng bị hấp dẫn bởi ngoại hình của nhau có thể khiến cả hai rơi vào mối quan hệ không ngừng làm lành rồi lại chia tay.

Hãy nhớ rằng nếu ai đó thực sự muốn ở bên bạn, chia tay thậm chí không bao giờ là một lựa chọn.

Làm bạn với người yêu cũ sẽ rất đau khổ

Hãy đối mặt với sự thật, không ai thích người yêu cũ của họ đang tìm thấy một tình yêu mới và bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn mới. Nhưng nếu bạn chọn tiếp tục làm bạn với người yêu cũ, hãy chuẩn bị tinh thần để đối phó với những tình huống sẽ luôn khó xử và đau đớn về sau.

 

Bạn và người ấy tương tác như thế nào?

Theo WebMD, những cặp tình nhân chia tay trong hòa bình có thể dễ dàng trở thành bạn thân của nhau hơn. Tuy nhiên, nếu cuộc chia tay của bạn và người yêu cũ kịch tính và căng thẳng quá mức, tốt nhất là cả hai nên giữ khoảng cách.

Hãy luôn nhớ lòng tự trọng thấp cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ, nếu bạn vẫn làm bạn với người yêu cũ bất chấp thái độ của đối phương thì không sớm thì muộn cũng sẽ bị tổn thương.

Bạn cảm thấy thế nào khi liên lạc người ấy?

Nếu cả hai bạn luôn dành sự quan tâm, chăm sóc và trò chuyện vui vẻ với đối phương thì rất có khả năng tạo nên một tình bạn vững chắc.

 

Trái lại, nếu bạn cảm thấy nghi ngờ hoặc khó chịu khi liên lạc với người yêu cũ thì bạn nên suy nghĩ lại liệu có nên tiếp tục duy trì tình bạn hay không.

Nếu những câu hỏi trên khiến bạn kết luận rằng bản thân cần một khoảng cách khách nhất định với người yêu cũ, hãy trả lời hai câu tiếp theo.

Bạn cần bao lâu để quên mối tình này?

Đôi khi ta cứ mãi lầm tưởng thứ mình đang nuối tiếc là một con người cụ thể nào đó, nhưng sự thực, cái mà ta cần chỉ là cảm giác của những năm tháng đã mất, thời gian cứ mãi tô hồng kỷ niệm, dẫu rằng những con người của năm tháng cũ đã đổi thay.

Có thể bạn chỉ cần một khoảng thời gian sau khi chia tay để hồi phục, để bạn cảm thấy mạnh mẽ và nhẹ nhõm hơn. Cách tốt nhất là bạn đừng nên đặt ra giới hạn thời gian cho bản thân mình. Thay vào đó, hãy xem xét điều gì là tốt nhất cho bản thân mình qua từng giai đoạn sau khi chia tay.

 

Liều thuốc giúp bạn trị bệnh “nhớ người yêu cũ” chính là hãy tập trung vào cuộc sống hiện tại của bạn với những mục tiêu và sở thích cá nhân. Có thể bạn sẽ quên mối tình này nhanh hơn mình tưởng đấy!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm