Có nên uống trà sau khi dùng nhân sâm
Món ăn được mệnh danh là “nhân sâm xanh”: Giàu canxi hơn sữa mà giá chưa bằng một cốc trà sữa / Đi chợ thấy 3 loại rau “bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc” mà quý như nhân sâm ngàn năm, nhớ mua ngay lập tức
Việc uống trà hay ăn hải sản sau khi dùng nhân sâm rất có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Theo lương y Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội đông y Việt Nam, không phải mọi loại sâm đều có công dụng như nhau, đặc biệt không được lạm dụng nhân sâm vì có thể dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm.
Lương y Hướng có biết, muốn dùng nhân sâm cần có sự chỉ dẫn của thầy thuốc để không phản tác dụng do đặc tính của mỗi loại sâm khác sau. Ví dụ hồng sâm (sâm chế chín) có tính ấm, vị ngọt, dùng để bổ dương, chữa các hội chứng tỳ thận hư hàn, chân dương suy yếu, khí ở tỳ vị không phấn chấn. Bạch sâm (sâm chế nửa chín nửa sống) và sâm tương (đã phơi) có tính mát, dùng để dưỡng âm, thanh hư nhiệt, chủ yếu chữa người âm hư có hỏa như người thấy nóng sốt sau khi bị mất máu, ra quá nhiều mồ hôi, mất nhiều tinh dịch.
Khi dùng nhân sâm, cần đặc biệt chú ý dù sắc hay hấp cách thủy cũng không được dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm. Không được uống trà, không ăn củ cải và đồ biển sau khi uống sâm.
Tuyệt đối không cho trẻ ăn món có nhân sâm vì có thể bị kích thích tình dục sớm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát dục bình thường và gây hậu họa nhiều mặt cho trẻ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp