Đời sống

Có người cho rằng mỡ lợn tốt cho sức khỏe, có người lại nói rằng mỡ lợn hại cơ thể! Còn đây là giải đáp của các chuyên gia dinh dưỡng

Mỡ lợn từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Đây là một loại dầu động vật mà nhiều người trong chúng ta vẫn ăn, nó được chiết xuất từ ​​thịt lợn, trạng thái ban đầu là dầu ăn dạng lỏng, hơi ngả vàng.

Bài học từ Quỷ Cốc Tử: Đàn ông keo kiệt 4 thứ này, tương lai càng thuận lợi, giàu sang / ôi chẳng hiểu mình đã làm gì sai mà mẹ chồng lại chọn cách cay nghiệt như thế để hành hạ tinh thần con dâu?

Nhiều người thích dùng mỡ lợn để chế biến món ăn, đặc biệt khi nấu với mỡ lợn sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn. Tuy nhiên, với sự phát triển và tiến bộ của xã hội, mục đích chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, trên mạng đã xuất hiện những lời bàn tán xôn xao rằng mỡ lợn không tốt, vậy mỡ lợn có ăn được không?

mo-heo (1).jpeg 1

Mỡ lợn ăn được hay không thì tùy trường hợp!

Thực phẩm tốt cho sức khỏe mỡ lợn?

Chúng ta đã dùng mỡ lợn từ bao đời nay, và mọi người đều vẫn luôn bình an và khỏe mạnh. Y học cổ truyền cũng cho rằng mỡ lợn có tác dụng tăng cường sinh lực, tiêu thũng, giải độc. Trẻ em ăn mỡ lợn có thể tăng cảm giác thèm ăn. Phụ nữ mang thai ăn mỡ lợn có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của bà bầu, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chống táo bón khi mang thai. Người cao tuổi ăn mỡ lợn có tác dụng tăng cường sinh lực, dưỡng ẩm giảm khô, mỡ lợn cũng giàu dinh dưỡng, ăn thường xuyên có thể đạt được tác dụng bồi bổ nội tạng. Đặc biệt đối với lá lách, dạ dày và phổi của chúng ta, tác dụng bồi bổ càng rõ ràng. Sau khi ăn mỡ lợn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, ăn ngon miệng.

mo-heo (1).jpeg 0

Chất béo có gây ung thư không?

Trước hết, chúng ta có thể chắc chắn rằng không phải đối tượng nào cũng thích hợp ăn mỡ lợn, như những người mắc bệnh béo phì, mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não. Mỡ heo không nằm trong danh sách các chất gây ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê, nhưng không có nghĩa là nó không liên quan.

 

Các chuyên gia cho rằng nó có thể gây ung thư, chủ yếu là do mỡ lợn đun nóng cháy nhiều lần ở nhiệt độ cao trong quá trình đun nấu. Khi chất béo đun sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ sinh ra chất gây ung thư-benzopyrene. Khi nhiệt độ dầu cao hơn 200 ℃, một lượng lớn peroxit và các chất gây ung thư khác sẽ được tạo ra, cặn dầu bị cháy xém đen cũng sẽ tạo ra các chất gây ung thư như hắc ín và dimethylnitrosamine. Gây ung thư dạ dày. Vì vậy, không phải vô cớ mà mỡ lợn lại gây ung thư.

mo-heo (1).jpeg 2
Bản thân mỡ lợn không gây ung thư, nó chỉ có nguy cơ khi chúng ta đun nấu sai cách như: nấu ở nhiệt độ quá cao và sử dụng lập đi lập lại nhiều lần khi đã bị cháy đen.

Tóm lại, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chất gây ung thư có ở khắp mọi nơi, chúng ta phải có thái độ đúng đắn đối với việc đun nấu mỡ lợn. Bạn nghĩ sao?

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm