Đời sống

Cổ nhân dạy: 6 chữ "vạn năng" có thể giúp con người buông bỏ muộn phiền, ai cũng nên biết

Cổ nhân dạy: 6 chữ vạn năng giúp con người buông bỏ muộn phiền, ung dung tự tại trước mọi sóng gió. Ai cũng nên biết để đạt được hạnh phúc thật sự.

Những sai lầm khi dùng gas, có thể đang "giết" cả nhà bạn / Không phải nước muối, đây mới là những chất tốt nhất để loại bỏ sạch hóa chất trong rau quả

1. Bình tĩnh

Con người chỉ thực sự trưởng thành khi có được sự bình tĩnh trong tâm, kiên cường trước mọi sóng gió, không phân tâm, giao động. Trước mỗi việc trọng đại diên ra trong cuộc đời, họ vẫn ung dung, điềm tĩnh tựa như không, với những điều vụn vặt chẳng so kè tính toán. Đời không thiếu trắc trở, hãy bình tĩnh đối diện. Đời chẳng thiếu tiểu nhân, điềm tĩnh đối diện là tốt nhất. Khi gặp mâu thuẫn thì tìm nguyên nhân, khi gặp khó khăn thì tìm giải pháp khắc phục. Đó mới là cách cư xử của người khôn ngoan.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2. Đổi hướng

Khi rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, hãy biết cách đổi hướng. Có những việc, thay vì mải miết tìm vàng bạc, tìm lương thực lại thiết yếu hơn. Cuộc sống không tuyệt đường ai bao giờ. Chỉ là, bạn có biết cách để sống hay không mà thôi. Đừng quá chú trọng đến cái lợi trước mắt, hãy biết quan sát những lựa chọn xung quanh. Thay vì đặt nặng vật chất, tiền bạc. Hãy tự mình hoàn thiện mình, tạo dựng mối quan hệ và những bệ phóng vững chắc để ngày càng tiến xa hơn trong cuộc sống.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Buông bỏ

Con người vốn dĩ lòng sầu muộn, cũng vì trong lòng đặt nặng quá nhiều ham muốn. Buông bỏ đôi khi là cách tốt nhất để có được hạnh phúc thật sự. Người nếu duyên đã tận hãy học cách buông tay. Vật chất nếu đã mất đi, đừng tham cầu luyến liếc. Nên nhớ bỏ qua mọi việc cũng là cách bỏ qua cho chính mình. Lúc ấy, bạn sẽ tự mở ra cho bản thân một tương lai mới, rạng rỡ và hạnh phúc hơn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC