Đời sống

Cố nhân dạy: Càng thân thiết càng phải giữ mình, 3 việc tối kỵ sau tuyệt đối không nên đùa

Cố nhân dạy: Càng thân thiết càng phải giữ mình, 3 việc tối kỵ sau tuyệt đối không nên đùa, bằng không sẽ dễ mất bạn như chơi.

Cổ nhân xếp hạng tướng mạo cực quý hiếm này trời ban phúc lớn, cả đời hưởng lộc, rung đùi đã có tiền / Cổ nhân dạy: Sống ở đời chưa đủ 100 năm chớ tùy tiện phát xét người khác

1.Khuyết điểm và nỗi đau

Ảnh minh họaẢnh minh họa
Có thể bạn quan tâm

Càng thân thiết, càng phải tôn trọng nhau. Khuyết điểm và nỗi đau của đối phương không phải là thứ có thể mang ra đùa cợt dù là vì bất cứ lý do gì. Nên nhớ, chúng ta càng sung sướng trên bất hạnh của người khác, đồng nghĩa đang tự cười mỉa vào nhân cách của chính mình. Làm gì, cũng phải biết chừng mực, đừng quá vui mà vô tâm, cầm dao cứa sâu vào trái tim người khác. Khi bạn bè gặp khó khăn, hãy biết rút đao tương trợ, động viên giúp đỡ, để cùng nhau tiến bộ.

2. Tiền bạc, tài chính

dua 2

Bạn bè, càng thân thiết, đừng lấy tiền bạc ra làm trò đùa. Nên nhớ: Thân huynh đệ, minh toán trướng, có nghĩa, càng thân thiết càng phải rõ ràng tiền bạc, bằng không sẽ nảy sinh nhiều rắc rối. Xưa nay, tiền bạc luôn là một vấn đề nhạy cảm, khiến con người ta tự ái, nảy sinh biết bao mâu thuẫn, hiểu lầm. Có thể chỉ vì câu nói đùa không ý tứ, nhưng đối phương lại cho đó là thật, rồi nể nang nhau mà không nói rõ, ôm hận trong lòng. Cuối cùng gây ra những cuộc đổ vỡ không mong muốn.

3. Người thân ruột thịt

Nguyên tắc tối kỵ nhất của một tình bạn đó là: tuyệt đối không được lấy người thân của nhau ra làm trò đùa. Nên nhớ, chúng ta chỉ chơi với bạn, chứ không chơi với người thân của bạn. Chúng ta có quyền đùa cợt với bạn. Nhưng người thân của bạn thì không. Trên đời, không ít tình bạn gắn bó hơn chục năm, cuối cùng tan vỡ trong tiếc nuối, vì lấy người thân của nhau ra làm trò cười.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC