Đời sống

Cổ nhân dạy: Giàu không cần kiệm, nghèo mới xót xa

Cổ nhân dạy: Giàu không cần kiệm, nghèo mới xót xa. Đừng để một phút ham vui, mà cả đời gánh bao phiền não.

Âm thầm đặt vật này trong tủ quần áo để ngăn vận đào hoa, có cho tiền chồng cũng không dám "ăn phở" / Những kiểu ăn sáng rước ung thư 'nhanh hơn điện', nhiều người Việt làm hàng ngày

Giàu không cần kiệm, nghèo mới xót xa

Cổ nhân dạy: Giàu không tiết kiệm, nghèo mới xót xa. Lúc giàu sang phú quý không biết chuyên tâm cần kiệm, chỉ lo hưởng thụ xa hoa. Thì dẫu có trong tay cả núi vàng, biển bạc, sớm muộn cũng khánh kiệt, tay trắng nghèo hèn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thực tế, từ nghèo khó trở thành giàu có thực rất thoải mái. Thế nhưng, từ giàu thành khổ lại vô cùng khó chịu và bức bách. Bởi lúc đó, họ đã quen với nhung lụa, sung sướng, xa hoa, vung tiền như rác. Giờ đây lại phải cần kiệm, cân nhắc từng đồng, chắt bóp từng xu. Năm xưa, lúc giàu sang được trăm người nâng niu, tôn kính. Giờ nghèo khó, lòng người bạc lạnh, ai gặp cũng khinh thường, chẳng muốn nhận mặt bắt tay. Như vậy, thật khổ ải và phiền não vô cùng.

Miệng ăn núi lở là vậy. Không biết trân trọng đồng tiền, sẽ phải trả một cái giá tương ứng.Dưới đây là hậu quả của việc tiêu xài phung phí, không biết tiết kiệm:

1. Bị động trong những tình huống khẩn cấp:

Cuộc đời bất biến, chẳng ai biết ngày mai sẽ thế nào. Hôm nay bạn đang khỏe mạnh, ngày mai đau ốm nhập viện.Trong những tình huống khẩn cấp, nếu bạn không có tiền trong tay, bạn sẽ chẳng thể xoay xở được gì cả.

2. Chìm trong nợ nần, không thể lên kế hoạch cho tương lai:

Nếu không tích lũy cho hôm nay, bạn sẽ không thể có được một tương lai yên ấm. Nếu tiêu xài hoang phí, kiếm 9 tiêu 10, tương lai bạn sẽ phải gánh những món nợ khổng lồ, chẳng thể bình thản ngẩng cao đầu mà sống.

3. Cuộc sống phiền não:

Không có tiền, luôn phải lo nghĩ chắt bóp, đặc biệt là tiền trả nợ, bạn sẽ luôn mệt mỏi và căng thẳng. Thậm chí, nếu bạn không đủ khả năng trả nợ, còn có thể làm liên lụy đến người khác. Và không thể có một phút giây thanh thản thật sự.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC