Đời sống

Cổ nhân dạy: Giúp người nhưng chứa tạp niệm sau sẽ "cạn sạch" phúc đức, rước họa vào thân

Cổ nhân dạy: Làm việc thiện, giúp đỡ người khác, nhưng luôn mưu cầu danh lợi, muốn được danh tiếng hơn người, thậm chí so kè với người khác. Chắc sẽ tự tay làm khánh kiệt toàn bộ phúc báo, thậm chí nếu nghiệp quá sâu, còn phải chịu báo ứng nặng nề.

Chẳng cần 'cầu thần khấn phật', 3 câu nói sau có thể mang lại lợi lộc cho cả đời người / Tướng cằm "hút lộc" ào ào, thần Phật che chở, cứ đi đến đâu là vận may theo chân đến đó

Muốn được danh tiếng hơn người

Cổ nhân dạy: Làm việc thiện, giúp đỡ người khác, nhưng luôn mưu cầu danh lợi, muốn được danh tiếng hơn người, thậm chí so kè với người khác. Chắc sẽ tự tay làm khánh kiệt toàn bộ phúc báo, thậm chí nếu nghiệp quá sâu, còn phải chịu báo ứng nặng nề. Hành thiện xuất phát từ chân tâm con người, đừng vội khoe khoang, khua chiêng gõ trống, bố cáo cho bàn dân thiên hạ. Bằng không sẽ trở nên kệch cỡm vô cùng, trở thành gã hề trong một gánh xiếc rẻ tiền.

Hành thiện nếu khoe khoang công đức, muốn được nể trọng, nếu không sẽ chần chừ. Như vậy, có nghĩa nghĩa lòng sinh tạp niệm, đặt quá nặng danh lợi, không thật tâm. Đó không phải hành thiện mà chỉ là một cuộc giao dịch buôn bán. Đã là giao dịch sao có thể sinh phúc đức?

co nhan giupẢnh minh họa
Có thể bạn quan tâm

Giúp người đừng mong nhận lại

Người tâm thiện lòng sẽ tĩnh lặng như hoa sen. Giúp người chẳng cần ai thấu tỏ, cũng không cầu nhận lại. Thậm chí, dù bị hiểu lầm, đặt điều, gièm pha, tâm vẫn trong khiết giữa chốn bùn nhơ, không sinh oán hận.

Cuộc sống phức tạp, ngày càng thực thực, lợi ích cá nhân lên ngôi, nhưng dù ở thời đại nào, câu nói này cũng luôn đúng: Người đời thiếu nợ bạn, ông trời sẽ trả lại cho bạn. Thế nên, đừng tính toán thiệt hơn quá nhiều, đau đầu so đo giữa cho đi và nhận lại. Bởi cuộc đời công bằng, nếu vô tư trao đi mà không màng đến hơn - thua, được - mất, trái tim bạn sẽ thêm phần ấm áp, và nhận được những mối quan hệ thật tâm, chân quý vô cùng.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/co-nhan-day-giup-nguoi-nhung-ch...
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC