Đời sống

Cố nhân dạy: Nhìn người chỉ cần dùng 3 cách sau là đo được lòng dạ tiểu nhân hay quân tử

Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người. Cố nhân dạy, muốn biết lòng dạ tiểu nhân hay quân tử, chỉ cần đơn giản áp dụng 3 cách sau.

Muốn được gặp quý nhân, hưởng phúc suốt đời hãy sửa tướng theo những cách cổ nhân truyền lại dưới đây / Cổ nhân dạy: Đời người có 3 món nợ tuyệt đối nên mắc phải

Khoảng cách sẽ thấu rõ sự trung thành

Cổ nhân có câu: xa mặt cách lòng. Lòng người nếu trung thành kiên định, dù vạn năm không gặp vẫn vững bền như núi, thủy chung son sắt, an nhiên chờ đợi, không gì lay chuyển nổi,thậm chícàng thêm bền vững, kiên cố. Tình cảm đủ lớn, ý chí kiên cường, sẽ hình thành một sự hòa hợp về mục tiêu, lý tưởng, khi đó giữa hai người sẽ không còn sự rằng buộc. Dù xa thế nào, thời gian trôi bao lâu, cuối cùng cũng sẽ trở về bên nhau, giống như một vòng tròn bền vững.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nếu mối quan hệ giữa người và người chỉ được hình thành trên lợi ích, danh vọng, sẽ chỉ như cây tầm gửi. Khi một bên hết giá trị lợi dụng, “tình cảm” và sẽ trở nên phai nhạt. Cuối cùng, sự “gắn bó” năm nào chỉ còn là một gốc cây mục ruỗng, vô dụng mà thôi.

Gần gũi giúp nhìn ra nhân cách

Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người. Lòng người muôn mặt, khó lòng nhận biết. Thế nhưng, chẳng ai có thể mang một chiếc mặt nạ cả đời. Tiếp xúc lâu dần, cũng sẽ có một ngày, thời gian làm lộ ra khuôn mặt thật của kẻ tiểu nhân.

Đường dài mới biết ngựa hay, sống lâu mới biết người ngay kẻ tà. Ở cùng một chỗ, lâudầnsẽ nhìn ra những khuyết điểm bị chôn dấu. Kẻ thô tục sẽ có lúc buột miệng nói câu gian trá. Kẻ bất nghĩa, tham lam, dù luôn tỏ ra hào sảng, nhưng sẽ có lúc trở mặt, tư lợi cho chính mình.

Người cương trực, dù bình thường lời nói sắc bén nhưng không có ý sát thường, lúc quan trọng sẽ rút đao tương trợ. Người có năng lực dù kiệm lời, không hay xu nịnh, nhưng đến khi gặp tình huống phức tạp sẽ khôn khéo giải quyết, sắp xếp đâu vào đấy, khiến mọi người đều hài lòng, công nhận.

 

Tiền bạc giúp nhìn ra nhân nghĩa

Xưa nay, tiền bạc là một trong những cám dỗ bậc nhất của con người. Vì tiền mà con bất hiếu, anh giết em, vợ lừa chồng, “tri kỷ” lừa lọc, hãm hại lẫn nhau. Cũng chính vì vậy, tiền bạc chính là chiếc la bàn chuẩn xác nhất để định rõ nhân cách con người.

anh 295

Kẻ hám lợi sẽ luôn nịnh nợ, gần gũi lúc giàu sang. Người thật lòng, dù nghèo khó vẫn cúi đầu trân trọng. Kẻ xem trọng tiền tàim khitùng bần liền ngoảnh mặt, quay lưng khinh trẻ. Người cương trực, dù ta chỉ có một túp lều tranh, vẫn mỉm cười, nâng đỡ ta khỏi nguy nan.

Có thể bạn quan tâm
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC