Đời sống

Cơ thể có biểu hiện này đi khám ngay kẻo đối mặt với bệnh tim, xương khớp

Khi cơ thể có biểu hiện này đi khám ngay kẻo đối mặt với bệnh tim, xương khớp các bạn đừng thờ ơ với sức khỏe của mình.

Thực phẩm cực tốt và 'đại kỵ' với người bị hôi nách / Da càng ngày càng xấu chỉ vì thỏi quen ai cũng mắc phải

Thiếu canxi, cơ thể dễ phát triển các bệnh như loãng xương, mật độ xương thấp, nghiêm trọng hơn là bệnh tim, viêm khớp... Khoáng chất quan trọng này còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì xương khỏe mạnh và cơ bắp mạnh mẽ.

Ngoài ra, canxi còn bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại gây ra nhiễm trùng và giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến từng tế bào. Vì thế, việc phát hiện sớm mình có thiếu canxi hay không cũng rất quan trọng, để từ đó có biện pháp xử lý kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt canxi trầm trọng.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Dấu hiệu cơ thể thiếu canxi

Móng tay yếu và giòn

Mức canxi thấp dẫn đến sự suy yếu của móng tay. Chúng trở nên rất yếu mềm, dễ bị bong tróc và giòn.

Mất cảm giác ngon miệng

Những người bị thiếu canxi thường buồn nôn và chán ăn. Nếu bạn không cảm thấy đói thì đừng bỏ qua bởi đây là dấu hiệu cảnh báo mức canxi trong cơ thể thấp.
Xương yếu

 

Thiếu canxi trong cơ thể cơ thể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương bởi vì khoáng chất này cần thiết để hình thành xương và giữ cho chúng mạnh mẽ.

Thường xuyên ốm

Canxi giúp cơ thể duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp chồng lại virus, nấm men, nấm và vi khuẩn. Thiếu hụt canxi sẽ khiến bạn dễ bị cúm và nhiễm trùng hơn.

Khó giảm cân

Thiếu canxi trong bữa ăn hàng ngày thực sự sẽ gây cản trở việc giảm cân của bạn. Bởi vì canxi đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết chuyển hóa năng lượng. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết thiếu canxi làm khó giảm cân hơn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm