Cơm bò xào nấm cho bữa trưa cuối tuần nhanh gọn mà chất lượng
Ngất ngây trước body của nữ huấn luyện viên pilates quyến rũ nhất Hàn Quốc, mê bánh mì Việt Nam / Gu mặc gây ‘nhức mắt' của Xuân Ca - Tiktoker hot nhất lúc này: Độ bạo ăn đứt Ngọc Trinh rồi!
Nấm sò là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đây là loại nấm có vị ngọt, tính ấm. Nấm sò chứa hàm lượng protein cao tương đương với protein có trong thịt động vật cùng với nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nấm sò không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn có công dụng hạ thấp lượng cholesterol xấu, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn gây hại đồng thời ngăn ngừa bệnh ung thư. Ăn nấm sò có tác dụng tiêu hóa tốt, thích hợp với những người thường xuyên rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu.
Kết hợp thịt bò với nấm hải sản, nấm sò là một cách làm đơn giản để tạo nên một món ăn ngon miệng. Đây cũng là những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc hàng ngày. Bạn có thể thử làm để cảm nhận vị ngon của món ăn nhé.
Cách nấu cơm bò xào nấm
Sơ chế nguyên liệu
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó xé sợi nấm sò và thái khúc nấm hải sản. Ớt thái nhỏ. Thịt bò rửa sạch thái sợi mỏng. Cho thịt bò vào bát rồi thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào vào trộn đều. Cho 1 thìa bột năng vào trộn chung, cuối cùng thêm dầu mè vào trộn đều.
Đổ nấm vào đảo đều sau đó nêm thêm chút nước tương và muối cho vừa ăn.
Nấm hải sản có hương vị như hải sản, rất ngon và lạ. Ăn nấm hải sản giúp cải thiện hệ hô hấp, cảm mạo, hen xuyễn, đồng thời giúp ngăn chặn bệnh ung thư và hỗ trợ tim mạch do trong nấm chứa nhiều Protein, các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Đồng thời loại nấm này chứa nhiều loại axit amin tốt mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
Cơm trưa không cần cầu kỳ, chỉ cần một món thịt bò xào nấm vừa mềm ngon lại giàu dinh dưỡng. Món ăn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ đạm, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đảm bảo bạn không chỉ no bụng mà còn tràn đầy năng lượng!
Lưu ý:
- Thịt bò thái ngang thớ sẽ làm cho miếng thịt sau khi xào được mềm ngon.
- Khi ướp thịt bò, thêm chút dầu mè hoặc dầu ăn sẽ giúp khóa ẩm. Từ đó miếng thịt cũng sẽ mềm ngọt hơn sau khi chế biến.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người