Đời sống

Cơm nắm kẹp thịt nướng vừa ngon vừa tiện cho bữa sáng

Bữa sáng mà được thưởng thức món cơm nắm kẹp thịt nướng thơm nức kiểu này chắc chắn cả nhà sẽ rất thích.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt heo (chọn mua thịt ba chỉ có ít mỡ)

- 1 muỗng cà phê mật ong - 3 muỗng canh sả + tỏi + hành tím + gừng và phần trắng hành lá băm nhỏ -

- 1 muỗng canh dầu hào - 1 muỗng canh xì dầu (bạn có thể thay xì dầu bằng nước mắm) - 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 tô cơm (dùng cơm sushi hoặc cơm gạodẻo) trộn chung với 1 muỗng canh rong biển muối mè

- Cà chua thái lát, xà lách và dưa leo thái mỏng

Ảnh minh họa.

Thực hiện:

Bước 1: Ướp thịt

Thịt heo ba chỉ rửa sạch, thái miếng hơi mỏng. Cho thịt vào âu, ướp chung với các gia vị phía trên. Để 30 phút hoặc lâu hơn cho thịt ngấm.

Bước 2: Nướng thịt

Cho thịt lên khay có lót giấy bạc. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay thịt vào giữa lò nuớng mỗi bên 20 phút. Chú ý khi thịt có màu vàng cháy xém cạnh tức là thịt đã chín. Tắt lò lấy khay thịt ra.

Bước 3: Làm cơm nắm

- Cơm cho vào khuôn tròn ấn 1 lớp hơi dày (1,5 cm). Nếu không có khuôn bạn có thể nắm cơm vào trong khăn tay.

- Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào chút dầu, chờ chảo hơi nóng thì xếp các khoanh cơm vào áp chảo, rán vàng 2 mặt cho thơmlà được.

Thưởng thức:

Xếp ít xà lách, cà chua và dưa leo lên 1 miếng cơm, sau đó cho thịt nướng, thêm 1 miếng cơm kẹp lại. Bạn sẽ có món cơm nắmkẹp thịt rất ngon để thưởng thức vào bữa sáng hoặc để cho con mang đi học!

Chúc các bạn thành công!

Theo PV/Khám phá
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo