Đời sống

Con dâu hận mẹ chồng vì lý do ai cũng ngớ người khi biết

Xót cháu không chịu được, tôi lại phải dùng quyền mẹ chồng “đấu tranh” để cho cháu ăn thêm một miếng, hoặc tranh thủ lúc con dâu không có mặt để cho cháu ăn. Thế là con dâu hận tôi.

Mẹ chồng lên trông cháu, tôi thấy mình như đang chăm "2 con mọn" / Màn "bật" mẹ chồng "kết liễu" cuộc hôn nhân tồi tệ và câu trả lời thâm thúy dành cho chồng cũ sau 8 năm gặp lại của cô vợ bản lĩnh

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tôi đã hết lòng nuôi con cho nó, vừa tốn kém vừa lao lực, vậy mà nó hận tôi, bảo tôi làm hại con nó, khiến cho con bé béo ú.

Thật là làm mẹ thì không bao giờ hết khổ vì con. Hai đứa nó lấy nhau vì bác sĩ bảo cưới, tôi đã phải chịu xấu hổ mà làm đám cưới cho chúng. Cưới được 4 tháng thì đẻ con, đẻ được hơn năm thì con dâu đi xuất khẩu lao động, sau đó thằng con tôi sợ mất vợ cũng đi theo. Đứa cháu gái bé dại thế là một tay tôi nuôi nấng chăm sóc, với sự đỡ đần của ông nhà tôi.

Ai cũng biết tuổi già nuôi cháu cực nhọc thế nào, nhất là những khi nó ốm nó đau. Tôi nghèo, có đồng nào đều dành nuôi cháu, nâng như nâng trứng, thương nó còn nhỏ đã phải xa bố mẹ. Được cái tôi cũng mát tay, nên cháu tôi đỏ da thắm thịt, trông đến là yêu, ai nhìn cũng phải quở là trộm vía bà khéo nuôi quá, chắc bố mẹ nó yên tâm lắm, biết ơn ông bà lắm.

Biết ơn đâu chưa thấy, con dâu tôi vừa về đã kêu trời lên là sao bà để cho cháu béo thế, rằng con xem ảnh thấy nó béo rồi, đã nhiều lần bảo bà hãm nó lại mà bà chẳng nghe cho, rằng con gái mà béo thế này thì khổ lắm… Con dâu không thèm cảm ơn tôi một câu. Đến bữa ăn, nó ngồi canh giữ con gái, hễ tôi gắp cho cháu miếng nào là nó ngăn miếng đó, bảo bà cho cháu ăn là làm khổ cháu đấy. Rồi nó luôn miệng tự trách mình vì đồng tiền mà không ở gần chăm sóc con. Nó làm như trong thời gian nó vắng nhà, tôi đã tranh thủ làm hại con bé không bằng.

Khổ thân cháu tôi, quen được ăn ngon, giờ bị mẹ cấm đoán, lúc nào cũng thèm nhạt. Vì tự ái, giận con dâu, tôi từng nghĩ thôi con nó kệ nó, mình không thèm can thiệp nữa, nhưng rồi xót cháu không chịu được, tôi lại phải dùng quyền mẹ chồng “đấu tranh” để cho cháu ăn thêm một miếng, hoặc tranh thủ lúc con dâu không có mặt để cho cháu ăn. Thế là con dâu hận tôi, nó nói với mọi người là tôi làm hại con nó, để cho con bé mất hết tương lai vì quá béo.

Tôi đau lòng quá. Có lẽ tôi phải bắt chúng nó ra ngoài thuê nhà mà ở riêng thôi. Chứ cứ thế này chắc tình cảm gia đình tan vỡ mất, mà nhìn cháu nội bị mẹ bắt kiêng khem cực khổ thì tôi không đành lòng, nó như một cực hình. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC