Đời sống

Con đầy tháng, tôi vừa đưa bé về ngoại lúc sáng thì buổi chiều mẹ chồng bỗng xuất hiện ở cửa với bộ dạng khiến cả nhà tôi "câm nín"

Đợi mãi mới hết một tháng, tôi liền xin phép mẹ chồng cho con về nhà đẻ. Tôi dự định ở bên ngoại khoảng một tháng mới về.

Lý do mẹ chồng ngày nào cũng vào căn phòng khóa trái trên gác xép / Mẹ chồng chỉ cho con dâu cách tận dụng sữa hết hạn khiến ai cũng trầm trồ

Tôi vừa sinh con được hơn một tháng. Sức khỏe của tôi hồi phục tốt, con trộm vía ngoan ngoãn, ăn ngủ đều đặn.

Tôi ở cữ nhà chồng. Mẹ chồng bảo tôi sinh con đầu lòng không có kinh nghiệm gì nên mọi thứ phải nhất nhất nghe theo bà. Từ chuyện cơm cữ ăn uống thế nào đến việc chăm sóc em bé ra sao, tất cả đều do mẹ chồng tôi chỉ đạo, tôi chỉ việc làm theo răm rắp từ cái nhỏ nhất.

Hễ tôi đưa những quan điểm có tính khoa học ra phản bác lại các cách làm dân gian truyền miệng của bà, mẹ chồng lập tức lạnh mặt bảo tôi “trứng mà đòi khôn hơn vịt”. Chứng kiến sự độc đoán của mẹ chồng, bản thân lại đang trong tháng chẳng thể làm được gì, tôi đành cắn răng để mặc mẹ chồng bày bố, sắp xếp.

Đợi mãi mới hết một tháng, tôi liền xin phép mẹ chồng cho con về nhà đẻ. Tôi dự định ở bên ngoại khoảng một tháng mới về. Mẹ chồng tôi không phải người xấu, bà chăm sóc con dâu và cháu nội rất cẩn thận. Có điều bà luôn thích áp đặt và muốn người khác phải nghe theo mình khiến tôi thấy ngột ngạt.

Con đầy tháng, tôi vừa đưa bé về ngoại lúc sáng thì buổi chiều mẹ chồng bỗng xuất hiện ở cửa với bộ dạng khiến cả nhà tôi "câm nín" - Ảnh 1.

Mẹ chồng tôi không phải người xấu, bà chăm sóc con dâu và cháu nội rất cẩn thận. (Ảnh minh họa)

Buổi sáng tôi lên đường đưa con về nhà đẻ, gần trưa mới về đến nơi. Ai mà ngờ được ngay giữa chiều, mẹ chồng đã thình lình xuất hiện ở cửa nhà bố mẹ tôi. Nhìn bộ dạng của bà, nhà tôi ai nấy kinh hãi không thốt nên lời. Mẹ chồng xách theo vali hành lý to tướng, nhìn là biết muốn ở lại dài ngày bên nhà thông gia!

Ngồi chơi được một lúc, y như rằng mẹ chồng cười bảo mẹ đẻ tôi thu xếp giúp bà một phòng. Bà sẽ ở lại chăm sóc cháu nội và con dâu, đến khi nào mẹ con tôi muốn về mới thôi. Con trai tôi là cháu đích tôn của bà nên bà sẽ không để thằng bé cho người khác chăm bẵm. Nhà tôi nghe vậy thì nhìn nhau “câm nín” không nói được gì. Biết mẹ chồng sẽ không nghe khuyên bảo, tôi chỉ còn cách cắn răng chấp nhận. Bố mẹ tôi lại càng ngại, bà thông gia đã nói vậy, ông bà nào dám “mời” mẹ chồng tôi về.

Những ngày tôi ở cữ bên nhà chồng lại tái diễn. Nhưng lúc này tôi đã dậy làm lụng nhẹ nhàng được nên mẹ chồng thường ngồi bế cháu rồi sai phái tôi làm đủ thứ theo ý bà. Mẹ đẻ tôi cũng “chung số phận” bị mẹ chồng sai vặt.

Biết mẹ chồng thực sự yêu thương con cháu nên tôi có khổ mà không dám “vùng lên” phản kháng. Mà tôi cũng đến phục sự vô tư của bà, ở nhà thông gia mà thản nhiên như nhà mình vậy.

Đến hôm nay là mẹ chồng đã ở nhà tôi được 5 ngày rồi. Mẹ tôi có vẻ đã không còn kiên nhẫn nên nói nhỏ bảo tôi đưa con về đi, rảnh rỗi ông bà sẽ sang thăm cháu. Tôi gật đầu đồng ý mà trong lòng chán nản vô cùng. Chuyện này mới chỉ là mở đầu, rồi sau này tôi phải làm thế nào với tính thích kiểm soát của mẹ chồng đây?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC