Đời sống

Con người ta gặp nhau nhờ 'duyên', yêu nhau bởi 'nợ' và chia ly do điều này

Có nhiều thứ trong cuộc sống này, người ta chẳng thể đoán định, cưỡng cầu cũng không thể có. Con người ta gặp nhau là do duyên, yêu nhau do nợ và chia ly bởi phận.

Nhân sinh một kiếp, tưởng dài nhưng cũng chỉ gói trọn trong những câu nói này / 6 nét tướng cho thấy đàn bà dễ khổ vì tình: Nhận biết không khó

Nếu đã là duyên thì không thể tránh

Con người ta gặp nhau nhờ 'Duyên', yêu nhau bởi 'Nợ' và chia ly do Phận… Nếu đã là Duyên, thì dù có xa cách thế nào cũng tìm được đường gặp lại. Nếu đã là Nợ, thì dù có trốn tránh tới đâu cũng không thể thoát được. Và khi đã là Phận, thì đơn giản, là không thể chống lại…

Đã bao giờ bạn thắc mắc sao lại gặp và yêu người ấy, những người đã qua hay những người còn ở lại…đơn giản vì ta gặp nhau nhờ duyên, mà đã là nhờ duyên thì không thể tránh.

Dù không ai muốn nhưng do vô tình hay hoàn cảnh đưa đẩy để tình yêu trở thành một niềm đau hoặc một niềm nhớ. Chuyện tình yêu và hôn nhân vốn dĩ đã do ông trời định duyên.

Duyên đến, duyên ở hay duyên đi cũng đều do số phận sắp đặt. Có những lương duyên dù xảy ra rất nhanh nhưng lại chắc chắn như “ván đã đóng thuyền”. Có những duyên phận kéo dài mãi nhưng cuối cùng lại định trước phải chia ly.

Ảnh minh họa.

Trong tình yêu có nhiều lúc nếu sự chân thành lại gây ra nỗi đau thì xin hãy chọn nói dối. Nếu nói dối gây ra vết thương lòng xin hãy chọn cách im lặng. Còn nếu im lặng làm bạn đau xin hãy chọn cách ra đi. Đừng ở lại khi chẳng còn tình cảm cho nhau. Ta gặp nhau nhờ duyên, yêu nhau bởi nợ và chia ly do phận.

Tình yêu không phải trò chơi vì chúng ta không thể chơi được nó, tình yêu là sự hy sinh chân thành của trái tim chúng ta dành cho nhau. Đó là niềm vui hay nỗi buồn cũng là do ta chọn.

Trong tình yêu, không có ai có lỗi với ai, chỉ là ai không trân trọng ai. Trên thế giới này có những tình yêu, dù khắc cốt ghi tâm nhưng chỉ có thể lướt qua. Ta gặp nhau nhờ duyên nhưng yêu nhau bởi chữ “nợ”.

Chúng ta yêu nhau bởi chữ “nợ” và chia ly do phận

Ta gặp nhau nhờ duyên và yêu nhau kể cả trong những hoàn cảnh bất ngờ nhất. Ưng nhau rồi, mình cũng muốn rồi nhưng “ông trời” không thương, không tạo cơ hội, điều kiện và chất xúc tác đủ mạnh để hai người có thể ở cạnh nhau thì cũng đành chịu.

Con người ta gặp nhau nhờ Duyên, yêu nhau bởi Nợ và chia ly bởi điều này - Ảnh 2

Đến được với nhau lúc đầu rồi nhờ chữ “duyên”, chữ “yêu” hai người có thể vượt qua được những khó khăn, thử thách để nên duyên vợ chồng. Nhưng chuyệntình yêu và hôn nhâncó hạnh phúc hay không là do nợ.

Lúc này chữ “nợ” chữ “nghiệp” sẽ trả lời là cuộc sống chung đụng, gần gũi, va chạm nhau trong cuộc sống hàng ngày giữa hai người có mang lại hạnh phúc hay không.

Lấy nhau xong thì cái nghiệp tốt hay nghiệp xấu mới bắt đầu tỏ ra ứng nghiệm nên hưởng được hạnh phúc bao lâu, dài hay ngắn tự bản thân mình cũng góp phần vào đó. Chọn được người bạn đời tốt mới chỉ đi được 50% chặng đường, 50% còn lại do mình vun đắp, mình cố gắng.

Có lẽ câu sau đây diễn tả đúng nhất về cái quyết định đi đến hôn nhân giữa hai người: “Người mình lấy làm vợ (làm chồng) có thể không phải là người mình yêu nhất, có thể không phải là người yêu mình nhất. Nhưng chỉ đơn giản là họ đến đúng vào cái thời điểm mà cả hai cùng muốn lập gia đình.”

Tình yêu quả thật kỳ diệu. Sống ở đời này, dù chúng ta ý thức được rằng, khi yêu là đầy khổ đau.Nhưng hầu hết người ta lại muốn yêu 1 lần. Yêu là duyên, vượt duyên đến nợ, an nhiên với định mệnh ấy thôi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC