Đời sống

Công dụng chữa bệnh ít người biết của rau cải

Ăn rau cải cũng là một cách giúp bạn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

'Thảm họa' khi vẽ lông mày theo những cách này / Nguyên tắc dinh dưỡng dành cho người hiếm muộn

Rau cải xanh chững ung thư bàng quang và bệnhgout

rau cải chữa bệnh
Ăn rau cải xanh giúp ngừa ung thư bàng quang.

Chữa ung thư bàng quang

Nếu ăn cải xanh hàng ngày với một lượng nhất định bạn có thể ngăn ngừa được ung thư bàng quang, là một trong số những ung thư hiện nay đang gặp rất nhiều ở những người lớn tuổi.

Lý do, người già thường uống nước ít, vận động không nhiều, lượng nước đọng lại trong đường tiểu, từ đó các vi khuẩn làm cho dễ phát sinh các bệnh lý, do đó dẫn tới ung thư.

Rau cải xanh chữa bệnh gout

Bệnh gout hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản.

 

Nam giới ở độ tuổi trưởng thành dễ mắc phải bệnh gout, tuổi càng cao tỉ lệ mắc bệnh này càng nhiều hơn (trên 65 tuổi). Ngoài chế độ dinh dưỡng tránh những thực phẩm giàu purin có trong nội tạng động vật và hải sản, bệnh nhân mắc bệnh gout còn được khuyên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh.

Các bà nội trợ có thể lưu ý cách chế biến sau: dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống loại nước này đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả.

Bắp cải chữa đau xương khớp và loét dạ dày

Bắp cải chữa đau xương khớp

rau cải chữa bệnh
Bắp cải chữa đau xương khớp hiệu quả.

Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.

 

Bắp cải chữa loét dạ dày

Một cuộc nghiên cứu tiến hành trên 40 người bị loét dạ dày – tá tràng, họ được uống mỗi ngày một cốc nước ép bắp cải (tương đương với ¼ lít) trong vòng 3 tuần liền. Kết quả nội soi cho thấy, những vết loét dạ dày đã dần được phục hồi.

Cải thảo giúp giảm nhiệt, hạ sốt

Cải thảo còn có tên khác như cải cuốn, cải bắp tây, được dùng nhiều trong các món ăn của người Châu Á đặc biệt là Đông Á và Đông Nam Á.Cải thảo có vị ngọt tính mát, bổ ích trường vị, bên trong có chứa rất nhiều vitamin A, C, B, E.

Bà bầu bị sốt, bác sĩ khuyến cáo không nên dùng nhiều thuốc kháng sinh, vì dễ gây ra ảnh hưởng xấu cho thai nhi. Nếu bà bầu sốt rét, sốt thường xuyên, thì hãy sắc cải thảo cùng giá đỗ, rau cần nấu chung canh để hạ sốt nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm