Đời sống

Công dụng chữa bệnh thần kỳ của lá đu đủ không phải ai cũng biết

Lá đu đủ thần dược cho sức khỏe mà ít ai biết, hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

Những loại rau là 'thần dược' rất tốt cho sức khỏe bạn nên ăn thường xuyên / 3 loại thực phẩm mọc mầm được ví như 'tiên dược' cực tốt cho sức khỏe

Người xưa có câu: “Thuốc đắng giã tật”, điều này quả không sai. Quả đu đủ ngọt là vậy, thế nhưng lá của chúng lại có vị cay – đắng, tuy nhiên chúng lại cung cấp một nguồn vitamin phong phú như vitamin A, B, C, D, E và canxi tốt cho sức khỏe.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Ngày nay, lá đu đủ được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh liên quan đến tim mạch, loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, cân bằng lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Lợi ích của lá đu đủ

Lá đu đủ - một loại lá được sử dụng làm nước uống nhiều trong dân gian với những công dụng như:

- Chữa bệnh tiểu đường

- Chữa bệnh yếu sinh lý

 

- Đào thải độc tố ra ngoài cơ thể

- Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể.

Ngừa ung thư

Gần đây nhất lá đu đủ còn được biết đến với những công bất ngờ trong điều trị các tế bào ung thư. Trong “ tạp chí dược dân tộc” của Nhật bản. một phát hiện mới của nhóm nghiên cứu trong văn phòng thí nghiệm thuộc trung tâm ung thư Đại học Florida – Mỹ và Đại học Tokyo phát hiên một công dụng bất ngờ với điều kháng ung thư theo bài thuốc thảo dược. với phát hiên mới này chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và chất này có hiệu quả trong việc tương thích với tất cả các tế bào ung thư gồm:

- Ung thư cổ tử cung

 

- Ung thư buồng trứng

- Ung thư gan

- Ung thư phổi

- Ung thư tuyến tụy.

Lại trên một nghiên cứu nữa từ bang Taxas có thông tin khi uống nước lá đu đủ khô sẽ làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể tức sức đề kháng tăng từ từ 100.000 lên đến 1.000.000 lần, do cơ thể sẽ đủ khả năng tiêu diệt và sa thải các tế bào ung thư ra ngoài cơ thể. Đó cũng là nguyên do tại sao khi người bệnh uống nước lá đu đủ khô có phân đi ra màu đen và rất hôi hám.

 

Bên cạnh đó việc sử dụng các chất chiết xuất từ lá đu đủ có một thuận lợi là lá đu đủ không gây ra tác dụng phụ và không mang độc tính để có thể gây hại cho các tế bào trong cơ thể và hệ tuần hoàn máu. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư lại không gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương. Vì vậy khi sử dụng lá đu đủ sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương tế bào cơ thể do tác dụng phụ như khi điều trị bằng thuốc tây y . . . tiêm truyền hóa trị.

Ngăn chặn sốt xuất huyết

Uống nước ép đu đủ là một trong những phương pháp chữa bệnh truyền thống để chữa bệnh sốt xuất huyết mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm