Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá đu đủ
Sự thật sững sờ sau việc tự tay cắt tóc cho cháu của bà nội / Mẹ chồng đề xuất bà ngoại lên mà trông cháu, nàng dâu vâng lời nhưng khiến bà nội méo mặt vì mất 7 triệu cuối tháng
Lá đu đủ có vị cay – đắng, tuy nhiên chúng lại cung cấp một nguồn vitamin phong phú như vitamin A, B, C, D, E và canxi tốt cho sức khỏe.
Ngày nay, lá đu đủ được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh liên quan đến tim mạch, loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, cân bằng lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Không chỉ vậy, lá đu đủ còn là một trong những thành phần giúp chữa bệnh sốt xuất huyết và ung thư…Sau đây là một số những lợi ích sức khỏe từ lá đu đủ mà có thể bạn chưa biết:
Chống ung thư
Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đu đủ có đặc tính chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các bệnh khác nhau như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.
Làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩnNhững chiếc lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần chức năng, chúng có khả năng làm ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, sâu, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.
Lá đu đủ giúp tăng cường miễn dịchBên trong lá đu đủ cũng chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh nguy hiểm.
Bảo vệ sức khỏe tim mạchMột trong những lợi ích hàng đầu của lá đu đủ chính là giúp bảo vệ tim mạch. Bởi trong lá đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời bảo vệ hệ thống tim mạch khỏe mạnh.
Ảnh minh họa.
Lá đu đủ có tác dụng hỗ trợ ganTừ xưa, lá đu đủ đã được ông bà ta dùng làm vị thuốc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh về gan khác nhau như ung thư gan, xơ gan hay bệnh vàng da.
Cách dùng thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị những căn bệnh này đó là lấy lá đu đủ ép thành nước uống đều đặn mỗi ngày.
Chống sốt rétLá đu đủ được gọi là “thần dược” chống sốt rét. Chúng có tác dụng ngăn ngừa bệnh sốt rét, mặc dù có vị cay đắng rất khó nuốt thế nhưng uống nước ép của lá đu đủ là một trong những cách vô cùng hữu hiệu để giảm các triệu chứng bệnh sốt rét.
Ngăn chặn sốt xuất huyếtUống nước ép đu đủ là một trong những phương pháp chữa bệnh truyền thống để chữa bệnh sốt xuất huyết mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue.
Giúp phụ nữ giảm đau trong những ngày “đèn đỏ”
Nước ép lá đu đủ có tác dụng giảm đau vô cùng hiệu quả đối với các bạn nữ trong những ngày đau bụng kinh.
Bạn chỉ cần lấy một chiếc lá đu đủ,, thêm me và muối, trộn với nước và đun nóng, để nguội và uống trong những ngày “đèn đỏ”, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt.
Giúp giảm đường huyếtUống nước lá đu đủ mỗi ngày sẽ làm giảm độ nhạy cảm của insulin trong máu, đồng thời giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách tối ưu nhất.
Ngoài ra uống nước lá đu đủ trong thời gian dài còn có thể phòng được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất tốt.
Ảnh minh họa.
Có tác dụng thúc đẩy tóc phát triển
Lá đu đủ không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn có công dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả, đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của tóc, mang lại mái tóc khỏe đẹp và tràn đầy sức sống.
Dùng lá đủ đủ nấu lấy nước gội còn có thể ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và hói.
Uống nước lá đu đủ để có làn da khỏe đẹp hơnLá đu đủ rất giàu vitamin A và C, đặc biệt là khi sắc thành nước uống, nó có khả năng cải thiện làn da, tăng cường sức khỏe da, giúp da ngày càng trẻ đẹp hơn.
Nước lá đu đủ còn có tác dụng ngăn ngừa sự hoạt động và phát triển của các gốc tự do có hại cho làn da. Thành phần hợp chất karpain bên trong lá đu đủ cũng giúp làm sạch các độc bám trên da, ngăn ngừa các vấn đề về da như bị mụn, tàn nhang rất hiệu quả.
Dùng lá đu đủ tươi hay phơi khô?Dùng lá đu đủ tươi hay phơi khô cũng đều tốt cả nhưng theo như kinh nghiệm dùng lá như đủ của nhiều người cũng như các thầy thuốc thì khuyến khích nên chọn dùng lá khô. Bởi vì, những lá đu đủ tươi có nhiều nhựathường cho vị nước lúc sắc ra rất đắng,sẽ khó uống hơn và cũng khó đo lường lượng nhựa trong nước hơn.
Trong khi đó, những lá đu đủ đã được phơi khô sẽ có khả năng làm dịu đi một số tác hại nhỏ trong lá đu đủ, đồng thời giảm bớt vị đắng của lá.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ