Công dụng làm đẹp tuyệt vời của quả Bòn Bòn
Trái cây giải độc gan dành riêng cho người uống rượu / Trái cây và rau củ giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi
Bòn bon (một số nơi còn gọi quả boòng boong) là cây thân gỗ lớn, có 3 loại tương ứng với 3 màu quả: Đỏ, xanh và vàng nâu, bên trong lớp vỏ dày là những múi mọng nước có vị chua ngọt dịu.
Ảnh minh họa. |
Quả cây bòn bon được bày bán rất nhiều vào tầm tháng 6, tháng 7, quả được bán trên thị trường như một loại trái cây đặc sản vùng rừng núi đang được mọi người ưa thích. Đặc biệt, quả cây bòn bon có màu đỏ tươi, màu nâu vàng rất đẹp, cây ra hoa đậu quả hàng năm thường xuyên, ít khi mất mùa.
Theo các nhà dinh dưỡng thì cứ 100g thịt trái bòn bon có chứa 0,8g chất đạm; 9,5g chất carbohydrates; 2,3g chất xơ; 20mg calcium; 30mg phosphorus; 0,089mg thiamine; 0,124mg ribofl avine, 1 mg ascorbic axit và khá nhiều vitamin A.
Ngoài ra, bòn bon còn chứa nhiều đường, chất xơ, chất béo, protein, vitamin B1, B2, B3, C, E.
Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích ăn dâu da, bòn bon thì không thể không tìm hiểu những công dụng chữa bệnh sau của loại cây ăn quả này:
Ăn bòn bon giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả
Bòn bon là loại quả có chứa nhiều chất xơ nên rất hữu ích cho hệ tiêu hóa. Ăn loại quả này mỗi ngày sẽ giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và ngừa tình trạng táo bón hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ có trong bòn bòn còn giú ngăn ngừa ung thư ruột kết và giải phóng các gốc tự do gây ung thư.
Bòn bon giúp giảm cân
Lượng vitamin C dồi dào vốn có trong quả bòn bon mang lại tác dụng giảm cân rất hiệu quả dành cho chị em phụ nữ. Vitamin C là yếu tố quan trọng trong việc tổng hợp các phân tử nhỏ như protein gọi là carnitine. Carnitine đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy chất béo. Do đó, nếu mức độ carnitine trong cơ thể cao sẽ làm giảm sự tích tụ mỡ
Ăn bòn bon giúp găn ngừa các bệnh về tim mạch
Quả bòn bon giàu vitamin B1 và B2 nên có khả năng giúp loại bỏ đường trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Ngoài ra, loại quả này còn tham gia vào quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu, đặc biệt quan trọng đối với những người có số lượng tế bào hồng cầu thấp.
Ngăn ngừa lão hóa sớm nhờ bòn bon
Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây lão hóa sớm. Lượng vitamin C dồi dào trong bòn bon sẽ bảo vệ các phân tử quan trong như protein, chất béo, carbohydrate, acid nucleic… khỏi các gốc tự do , độc tố và chất ô nhiễm. Do đó, loại quả này còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa sớm.
Bòn bòn giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng
Vitamin C trong bòn bon giúp tăng khả năng miễn dịch, rất tốt cho người vận động viên phục hồi sức lực sau khi tập luyện vất vả.
Bòn bon tốt cho hệ tiêu hóa
Theo các chuyên gia cho biết, bòn bon có chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa ung thư ruột kết và giải phóng các gốc tự do gây ung thư.
Hàm lượng calo, chất khoáng, sắt có trong bòn bon còn cao hơn cả táo và cam. Hãy tranh thủ mùa hè này và mua ngay bòn bon cùng gia đình thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
Phơi bày sự thật: Em dâu lên mạng kể xấu mẹ chồng, nhưng ai mới thực sự là người oan ức?
Điểm danh những sai lầm ăn uống của phái đẹp