Công dụng tuyệt vời của đủ đủ xanh nhiều người chưa biết
Khám phá công dụng bất ngờ của hạt gạo / Khám phá công dụng làm đẹp tuyệt vời từ quả nhãn
Thúc đẩy sức khỏe hệ tiêu hóa
Đu đủ xanh tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Đu đủ xanh được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như ợ chua, đầy bụng, táo bón, hội chứng ruột kích thích, giun đường ruột và nhiều rối loạn chức năng của đường tiêu hóa. Loại quả này có lợi cho hệ tiêu hóa là do sự hiện diện của hai enzym tự nhiên là papain và chymopapain cùng hàm lượng chất xơ dồi dào.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Tác dụng điều hòa miễn dịch của đu đủ xanh chủ yếu nhờ vào các chất chống oxy hóa quan trọng như saponin, tannin, beta-carotene, magiê và flavonoid có trong loại quả này. Những chất chống oxy hóa này duy trì hệ thống phòng thủ của cơ thể bằng cách tăng mức độ kháng thể IgG và IgM, giúp chống lại các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể một cách hiệu quả.
Kháng viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng
Papain trong đu đủ là chất hỗ trợ tốt trong việc giảm viêm như viêm xương khớp, hen suyễn, gút và căn bệnh viêm khớp dạng thấp.
Bên cạnh đó, đu đủ xanh chứa nhiều vitamin giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tránh khỏi sự tấn công của các vi khuẩn có hại, từ đó hỗ trợ giảm sưng, ngừa nhiễm trùng và mưng mủ hiệu quả.
Giảm nguy cơ mắc ung thư
Đu đủ rất giàu chất xơ, ăn thường xuyên sẽ giúp đào thải các độc tố gây ung thư trong đại tràng ra ngoài cơ thể khi bạn đi tiêu.
Trị mụn nhọt
Đu đủ xanh có khả năng kháng khuẩn tốt. Do đó, nếu da bạn đang bị mụn, vảy nến, bạn có thể thử dùng nước ép đu đủ xanh chấm vào những nốt mụn để “đánh bay” chúng đi, trả lại làn da mịn màng.
Tốt cho mắt
Hàm lượng vitamin A trong đu đủ xanh được nhận xét là tương đối cao, đây là một chất rất cần thiết giúp cho đôi mắt sáng và khỏe hơn. Những món ăn được làm từ đu đủ xanh rất tốt cho người bị cận thị, loạn thị... đặc biệt, đu đủ xanh còn giúp làm giảm tình trạng mờ mắt ở người già.
Tốt cho tim mạch
Ăn đu đủ xanh có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Đu đủ xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, E, C có thể giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa trong cơ thể.
Ngoài ra, hàm lượng beta caroten trong đu đủ xanh cũng có khả năng chống oxy hóa, từ đó ngăn ngừa sự hình thành và phát triển một số loại ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp