Đời sống

Công dụng tuyệt vời của tỏi ngâm mật ong mà ít ai biết tới

Tỏi và mật ong là những gia vị quen thuộc trong nhà bếp không những vậy tỏi ngâm mật ong đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Luộc gà bằng nước lạnh xưa rồi: Đây mới là cách luộc gà chuẩn nhất không lo nhạt thịt, đậm đà hết mùi hôi / Giá đỗ xào với nguyên liệu này ăn ngon lại giàu vitamin, canxi

Công dụng của tỏi ngâm mật ong là gì?

Công dụng tuyệt vời của tỏi ngâm mật ong mà ít ai biết tới

Tỏi ngâm mật ong đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Tỏi được biết đến là một loại gia vị đồng thời cũng là vị thuốc vô cùng gần gũi và quen thuộc. Tỏi có vị cay, tính ôn, chủ yếu có các loại tinh dầu, vitamin A, E, B1, B2… Tỏi kích thích tiêu hóa, giải độc, trừ đờm, sát khuẩn...

Trong Đông y, tỏi được dùng để chữa các trường hợp tiêu hóa kém, viêm do hô hấp, chữa tả, lị, viêm âm đạo do nhiễm trùng roi, tăng huyết áp, tăng cholesterol trong máu.

Mật ong là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, tính bình, không nóng. Thành phần chủ yếu của mật ong là đường gluco, lenluzo và fructozo, chất thơm, các loại men, có nhiều vitamin A, B, D, khoáng chất.

Trong Đông y, mật ong bổ trung tiêu, làm thuốc bổ toàn thân, nhuận tràng, sát khuẩn, chữa đau loét dạ dày, tá tràng, viêm phế quản…

Theo lương y đa khoa Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị y học cổ truyền) tỏi và mật ong có công dụng tương tự nhau, khi tỏi kết hợp với mật ong sẽ hoàn toàn vô hại. Ngược lại nó còn mang tới nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe như:

 

Chữa bệnh

Làm đẹp da

Tăng cường hệ miễn dịch

Cải thiện sức khỏe cho bộ não

Giảm cân giảm mỡ bụng hiệu quả

 

Phòng chống ung thư....

Cách ngâm tỏi mật ong đúng cách

Để có thể làm được hỗn hợp mật ong ngâm tỏi chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi chọn tỏi nên chọn những ánh tỏi già, khô và không bị thối, mọc mầm. Mật ong nên chọn loại nguyên chất không pha tạp chất.

Nguyên liệu cần thiết

Hũ thủy tinh

 

15g tỏi

100ml mật ong nguyên chất.

Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch với nước, cắt lát nhỏ hoặc đập dập.

Rửa sạch lọ thủy tinh, để khô rồi cho mật ong và tỏi vào với tỷ lệ 15g tỏi/100ml mật ong.

Đậy nắp kín lọ thủy tinh và ngâm từ 14-20 ngày là có thể đem sử dụng. Để bảo quản được lâu, người bệnh có thể cho bình tỏi ngâm mật ong vào tủ lạnh để dùng dần.

 

Lưu ý:

Mỗi ngày người bệnh chỉ nên sử dụng từ 15-20g hỗn hợp này hoặc không quá 40g/1 ngày.

Nên sử dụng hỗn hợp dung dịch mật ong pha tỏi cùng nước ấm và uống. Nên uống tỏi ngâm mật ong vào lúc nào? Thời điểm tốt nhất là mỗi buổi sáng trước ăn 30-45 phút.

Tỷ lệ ngâm tỏi với mật ong có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Đối tượng nào không nên dùng tỏi ngâm mật ong?

 

Mặc dù là hỗn hợp tự nhiên khá lành tính nhưng một số trường hợp đặc biệt cần thận trọng khi sử dụng tỏi ngâm mật ong.

Phụ nữ có thai

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi

Người có hệ tiêu hóa yếu

Người bị dị ứng với tỏi hoặc mật ong

 

Ngoài ra, dù là người bình thường khỏe mạnh, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn áp dụng hỗn hợp này để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm