Công thức làm heo khô cháy tỏi cực ngon trong ngày Tết
2 công thức làm mứt me tuyệt ngon đón Tết / Du Xuân 2022: Chạm vào ký ức về Tết xưa
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Dân việt
Cách làm:
Cách chọn thịt ngon:
Màu sắc, mùi thịt: Một trong những kinh nghiệm giúp chị em chọn được thịt lợn sạch là quan sát màu và xem xét mùi của thịt. Nếu như bạn thấy rằng thịt có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu ngửi thấy thơm thì đó là thịt ngon. Đồng thời, khi bạn cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm thì nên chọn.
Kiểm tra độ đàn hồi: Những miếng thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Chính vì thế, khi mua thịt bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra thấy thịt đàn hồi tốt thì hãy chọn.
Kiểm tra lớp mỡ, thịt: Những miếng thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau đó là thịt lợn ngon. Nếu thấy phần nạc và mỡ kết dính lỏng lẻo là thịt nuôi tăng trọng nhiều không nên chọn.
Cách chế biến:
Thịt mua về thì bạn rửa sạch và cho vào nồi luộc cùng 500ml nước trong 5 phút. Sau đó, vớt thịt ra và đợi thịt nguội thì tiến hành xé thành từng miếng nhỏ.
Sả mua về rửa sạch, cắt mỏng thành các khoanh còn nhỏ.
Cho sả cùng 4 trái ớt vào máy xay rồi xay nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bào thành các lát mỏng dọc theo thân của tép.
Chuẩn bị hỗn hợp ướp gồm: phần sả và ớt đã xay nhuyễn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột dầu điều, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 2 gói ngũ vị hương, trộn đều phần hỗn hợp gia vị.
Cho hỗn hợp gia vị vừa pha vào phần thịt đã xé và trộn đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong khoảng 2 tiếng để gia vị thẩm thấu sâu hơn nhé!
Đầu tiên, bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng thì cho hết phần tỏi đã cắt vào phi thơm ở lửa vừa đến khi tỏi vàng đều và dậy mùi thơm thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
Tiếp đến, cho hết thịt đã ướp vào chảo rang đều tay ở lửa vừa khoảng 1 tiếng đến khi thịt khô ráo. Cuối cùng, thêm phần tỏi đã phi vào đảo đều 5 phút thì tắt bếp và để nguội.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được