Đời sống

Công thức làm heo khô cháy tỏi cực ngon trong ngày Tết

Heo khô cháy tỏi là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng trong ngày Tết.

Muốn thịt đông trong veo - đậm vị ngày Tết nhớ bỏ túi ngay công thức đơn giản này / Làm mứt me chua chua ngọt ngọt, ăn vào dịp Tết ai cũng thích mê

Khô heo cháy tỏi

Nguyên liệu:

Thịt heo 1 kg

Sả 3 nhánh

Tỏi 2 củ

Ớt 4 trái

Ngũ vị hương 2 gói

Bột dầu điều 1 muỗng cà phê

Nước tương 1/2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

Đường/Bột ngọt 1 ít

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Dân việt

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Dân việt

Cách làm:

Cách chọn thịt ngon:

Màu sắc, mùi thịt: Một trong những kinh nghiệm giúp chị em chọn được thịt lợn sạch là quan sát màu và xem xét mùi của thịt. Nếu như bạn thấy rằng thịt có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu ngửi thấy thơm thì đó là thịt ngon. Đồng thời, khi bạn cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm thì nên chọn.

Kiểm tra độ đàn hồi: Những miếng thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Chính vì thế, khi mua thịt bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra thấy thịt đàn hồi tốt thì hãy chọn.

 

Kiểm tra lớp mỡ, thịt: Những miếng thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau đó là thịt lợn ngon. Nếu thấy phần nạc và mỡ kết dính lỏng lẻo là thịt nuôi tăng trọng nhiều không nên chọn.

Cách chế biến:

Thịt mua về thì bạn rửa sạch và cho vào nồi luộc cùng 500ml nước trong 5 phút. Sau đó, vớt thịt ra và đợi thịt nguội thì tiến hành xé thành từng miếng nhỏ.

Sả mua về rửa sạch, cắt mỏng thành các khoanh còn nhỏ.

Cho sả cùng 4 trái ớt vào máy xay rồi xay nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bào thành các lát mỏng dọc theo thân của tép.

 

Chuẩn bị hỗn hợp ướp gồm: phần sả và ớt đã xay nhuyễn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột dầu điều, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 2 gói ngũ vị hương, trộn đều phần hỗn hợp gia vị.

Cho hỗn hợp gia vị vừa pha vào phần thịt đã xé và trộn đều cho thịt thấm gia vị, ướp trong khoảng 2 tiếng để gia vị thẩm thấu sâu hơn nhé!

Đầu tiên, bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng thì cho hết phần tỏi đã cắt vào phi thơm ở lửa vừa đến khi tỏi vàng đều và dậy mùi thơm thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp đến, cho hết thịt đã ướp vào chảo rang đều tay ở lửa vừa khoảng 1 tiếng đến khi thịt khô ráo. Cuối cùng, thêm phần tỏi đã phi vào đảo đều 5 phút thì tắt bếp và để nguội.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm