Đời sống

Công thức làm phô mai que ngon như ngoài quán

Bạn có thể làm phô mai que - món ăn thời thượng mà cả trẻ em lẫn người lớn,đặc biệt là thanh niên, đều thích - ngay ở nhà với công thức vô cùng đơn giản.

Phô mai mozzarella. Ảnh minh họa

Để làm phô mai que ngon, bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 300gphô mai mozzarella.

- 100g bột mì.

- 100g bột chiên xù.

- 2 trái trứng gà.

- Tiêu xanh, vài nhánh lá mùi tây (ngò tây).

- Dầu ăn, đường, muối…

Cách làm pho mai que:

- Phô mai mozzarella mua về cắt thành những thanh vừa ăn.

- Rau ngò tây rửa sạch, xay nhỏ.

- Tiêu xanh rửa sạch, gỡ lấy hạt rồi để ráo.

- Trứng gà đánh tan rồi cho hạt tiêu vào.

- Cho bột chiên xù vào chén và trộn chút rau ngò tây. Nêm nếm gia vị theo sở thích.

- Trộn ngò tây với bột mì (để riêng không trộn chung với bột chiên xù). Thêm gia vị theo sở thích.

- Lăn thanh phô mai vào bột mì sao cho bột bám đều, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng. Lăn phô mai qua bột chiên xù cho bột bám đều hết. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

- Cho phô mai vừa lăn vào ngăn đá từ 30-60 phút rồi lấy ra và lặp lại quá trình lăn bột như trên.

- Tiếp đến, cho phô mai vào ngăn đá thêm 1-2 tiếng nữa.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, đun sôi dầu rồi lấy phô mai trong tủ lạnh ra chiên với lửa nhỏ cho vàng đều.

- Phô mai que chấm kèm với tường cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Theo Lương Ngọc/Khoa học & Phát triển

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC