Công thức làm trà đào ngon như ngoài hàng khiến chị em "phát cuồng"
Nắng lên được nhâm nhi ly trà đào mát lạnh thơm phức thì còn gì bằng.
Phương Trinh Jolie bật mí bí quyết để có body hoàn hảo / Nắm bí quyết "đánh bay" 8kg trong một tháng chỉ với 4 quả chuối luộc mỗi ngày
Nguyên liệu làm trà đào:
Ảnh minh họa
- 2kg đào lai mận (chọn quả cứng tay, không được mềm, khi bổ sẽ bị nhũn)
- 1kg đường (nửa đỏ, nửa trắng)
- 2 quả chanh
Cách làm trà đào:
- Đào mua về rửa sạch, bổ làm 4 hoặc 6. Bổ tới đâu ngâm vào nước muối luôn để đỡ bị thâm.
- Sau khi gọt xong mới gọt vỏ, tránh bị nát.
- Thắng 1/3 lượng đường thành màu cánh gián, sau đó cho thêm 300ml nước vào, tiếp tục đổ nốt chỗ đường còn lại vào khuấy đều cho tan. Đợi đường sôi trở lại cho đào vào đun khoảng 5p tới khi miếng đào trong.
- Vớt đào ra ngâm ngay vào bát nước đá lạnh (đào sẽ giòn hơn)
- Vắt nước cốt của 2 quả chanh đó vào nồi nước đường để có vị thanh. Chờ nước đường nguội hẳn rồi vớt đào vào lọ, sau đó đổ nước đường vào ngâm.
Để vào tủ lạnh ăn dần.
Theo Vũ Thanh Hoan/Em Đẹp
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thoát mác gái hư, Lê Bống nay đẹp như 'thần tiên tỷ tỷ': Dân tình sốc visual, dụi mắt nhận không ra
Mỹ nữ xứ Trung cosplay Ahri, quyết đem đến phiên bản chưa từng có
'Nữ thần phòng gym' Châu Á chuộng đồ khoe vòng 1 nhức nhối, hễ đi tập lại 'đốt mắt'
Vẻ gợi cảm khó cưỡng của nhà thiết kế Angel Phạm
'Đệ nhất mỹ nhân fitness' khoe dáng nét hơn Sony, body 'hót hòn họt' hiếm có khó tìm
Con gái út Quyền Linh thả dáng cực xinh đẹp, nhan sắc thăng hạng chuẩn 'Hoa hậu tương lai' gây mê
Cột tin quảng cáo