Đời sống

Công thức làm trà đào ngon như ngoài hàng khiến chị em "phát cuồng"

Nắng lên được nhâm nhi ly trà đào mát lạnh thơm phức thì còn gì bằng.

Phương Trinh Jolie bật mí bí quyết để có body hoàn hảo / Nắm bí quyết "đánh bay" 8kg trong một tháng chỉ với 4 quả chuối luộc mỗi ngày

Nguyên liệu làm trà đào:
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- 2kg đào lai mận (chọn quả cứng tay, không được mềm, khi bổ sẽ bị nhũn)
- 1kg đường (nửa đỏ, nửa trắng)
- 2 quả chanh
Cách làm trà đào:

Cong thuc lam tra dao ngon nhu ngoai hang khien chi em
- Đào mua về rửa sạch, bổ làm 4 hoặc 6. Bổ tới đâu ngâm vào nước muối luôn để đỡ bị thâm.
- Sau khi gọt xong mới gọt vỏ, tránh bị nát.
- Thắng 1/3 lượng đường thành màu cánh gián, sau đó cho thêm 300ml nước vào, tiếp tục đổ nốt chỗ đường còn lại vào khuấy đều cho tan. Đợi đường sôi trở lại cho đào vào đun khoảng 5p tới khi miếng đào trong.
Cong thuc lam tra dao ngon nhu ngoai hang khien chi em

- Vớt đào ra ngâm ngay vào bát nước đá lạnh (đào sẽ giòn hơn)

- Vắt nước cốt của 2 quả chanh đó vào nồi nước đường để có vị thanh. Chờ nước đường nguội hẳn rồi vớt đào vào lọ, sau đó đổ nước đường vào ngâm.
Để vào tủ lạnh ăn dần.
Cong thuc lam tra dao ngon nhu ngoai hang khien chi em
Mỗi lần uống lấy ít đào cùng nước đường ngâm. Pha trà Dilmah hoặc Cozy, cho 1-2 lát sả vào pha cùng thưởng thức thôi ạ.
Theo Vũ Thanh Hoan/Em Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm