Công thức nấu súp khoai lang cực ngon
6 công thức làm đẹp tuyệt vời với nha đam / 3 công thức dưỡng môi tại nhà với mật ong
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai lang 300 gr
(khoảng 2 củ nhỏ)
Cà rốt 1/2 củ
(khoảng 50gr)
Súp lơ xanh 50 gr
(khoảng 1 bông nhỏ cỡ 3 ngón tay)
Nấm kim châm 50
Ngò rí 2 cây
Sữa đậu nành 200 ml
Bột hành 1 muỗng cà phê
Bột gừng 1/2 muỗng cà phê
Nước 300 ml
Dầu ăn 1 ít
Cách làm:
Nấu sôi 300ml nước, sau đó luộc chín cà rốt, súp lơ xanh rồi vớt ra để ráo.
Khi vớt hết rau củ ra, bạn cho vào 2 cây ngò rí rồi đun sôi khoảng 2 phút.
Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây để lấy nước dùng.
Cắt hạt lựu nhỏ cà rốt. Cắt nhỏ nấm kim châm.
Cắt nhỏ súp lơ rồi băm sơ lại cho nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, phần súp lơ, nấm kim châm và cà rốt đã sơ chế.
Xào hỗn hợp cho mềm, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê bột hành rồi đảo đều lại là hoàn tất.
Hấp chín 300gr khoai lang rồi cắt nhỏ.
Sau đó, cho vào máy xay sinh tố phần khoai đã cắt nhỏ, nước dùng rau củ rồi xay nhuyễn mịn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp khoai vừa xay, 200ml sữa đậu nành rồi khuấy đều trên lửa nhỏ.
Tiếp theo, cho vào phần rau củ xào và đảo đều đến khi súp nóng trở lại.
Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
1 củ cà rốt nhỏ đã gọt vỏ, xắt hạt lựu, một nửa củ khoai lang.
1/3 cây củ cải
Cách làm:
Sơ chế sạch thịt gà rồi đem luộc, xé nhỏ và xay nhuyễn.
Khoai lang, cà rốt, củ cải đem nấu nhừ rồi nghiền nát.
Trộn hỗn hợp rau củ với thịt gà lại với nhau, thêm nước để món ăn có độ sệt thích hợp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến
Nghiên cứu của chuyên gia cho thấy trong 5 loại 'thịt trường thọ', thịt cừu chỉ đứng thứ ba, nhưng loại phổ biến nhất lại được xếp hạng nhất