Đời sống

Công thức tốt cho người thiếu máu: Salad xanh với vỏ lụa, đậu tằm và măng tây

Một món ăn không thể thiếu dành cho người thiếu máu. Món ăn lạ miệng nhưng lại giàu thành phẩn dinh dưỡng có lợi việc tăng cường hấp thụ sắt trong cơ thể.

Chỉ vì một câu nói của vợ anh, tôi tỉnh khỏi cơn mộng làm người thứ ba / 4 tuổi Tiền - Tài - Lộc rực rỡ trong tháng 7 âm, đặc biệt 1 tuổi phất lên vù vù

Tăng cường hấp thụ sắt và tạo máu là chìa khóa

Thiếu máu với các triệu chứng như hoa mắt và choáng váng (thiếu máu do thiếu sắt) thường phổ biến hơn ở phụ nữ.Chế độ ăn uống mất cân bằng và bài tiết sắt kèm theo hiện tượng rong kinh được cho là dẫn đến thiếu sắt, nguyên liệu tạo hồng cầu, dẫn đến thiếu máu.

Để điều trị thiếu máu, điều quan trọng là tăng tỷ lệ hấp thu sắt và bổ sung các thành phần dinh dưỡng có tác dụng tạo máu để tạo máu cùng với sắt.Món “salad vỏ lụa, đậu rộng và măng tây xanh” được giới thiệu lần này là một công thức có thể được mong đợi là có tác dụng tổng hợp, vì nó cho phép bạn hấp thụ không chỉ sắt mà còn cả các chất dinh dưỡng làm tăng tỷ lệ hấp thụ sắt.

Nên dùng thịt hoặc cá làm món chính

Đậu rất giàu protein, giúp tăng cường hấp thu chất sắt. Vitamin C, có nhiều trong măng tây và vỏ lụa, được cho là giúp hấp thụ sắt.

Nếu bạn ăn món cá hoặc thịt làm món ăn chính cùng với salad xanh vỏ lụa, đậu tằm và măng tây, bạn có thể nhận được nhiều chất sắt và protein.

Công thức đề xuất

Salad xanh vỏ lụa, đậu tằm và măng tây

200 Kcal (mỗi khẩu phần)

Ảnh minh họa.

Thành phần (dành cho 4 người)

Nấm Enoki: 60g
Dầu ô liu: 2 muỗng canh
Giấm rượu (trắng): 1 muỗng canh
Muối: một chút
Hạt tiêu: một chút
Măng tây xanh: 100g
Vỏ lụa: 100g
Đậu tằm: 100g

Bước 1: Cắt bỏ phần gốc của nấm enoki, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và làm nóng trong lò vi sóng.Sau khi đã mềm, trộn đều với dầu ô liu, giấm rượu, muối và tiêu để làm nước sốt nấm enoki.

Bước 2: Cắt măng tây xanh thành từng miếng vừa với nồi, bỏ dây ra khỏi vỏ lụa.Chỉ cắt bỏ phần rốn của đậu rộng (để nguyên vỏ mỏng), ngâm đậu vào nước muối khi luộc để đậu có màu trong.

Bước 3: Đun sôi nhiều nước, thêm muối, sau đó cho đậu tằm, măng tây xanh, vỏ lụa vào.Khi đó, trộn từng phần bổ sung và thêm thành phần tiếp theo sau khi đun sôi.Cuối cùng, lấy ra tất cả mọi thứ trong 30 giây sau khi toàn bộ sôi.Làm nguội trong nước lạnh và để ráo.

 

Bước 4: Cắt măng tây xanh và vỏ lụa thành từng miếng vừa ăn, và gọt vỏ đậu rộng.Trộn rau luộc trong bát với nước sốt nấm enoki từ bước 1 và dùng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm