Củ cà rốt để lâu bị mềm, yểu cũng đừng vội vứt đi, “hồi sinh” bằng cách này đây
Thực phẩm "hồi sinh" làn da căng mịn, cung cấp dưỡng chất bồi bổ cơ thể hằng ngày / Hồi sinh làn da sạm đen, lão hóa chỉ với bí biết đơn giản
Cà rốtlà thực phẩm đầy chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đối với các bà nội trợ mà nói, cà rốt thích hợp với nhiều món ăn. Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt.
Từ món xào, cho đến kho hay các bữa ăn cho tiệc tùng, có những món nếu thiếu cà rốt là lại thiếu đi hương vị quan trọng cũng như màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Internet)
Thông thường, cà rốt sau khi mua về sẽ đượcbảo quảnở nơi thông thoáng, khô ráo và thường tươi lâu đến cả tuần. Một điều đặc biệt nữa là cà rốt khi để lâu ở ngoài thường sẽ bị mềm, yểu, trông có vẻ không ngon lắm. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà vứt đi nhé vì vẫn còn cách để “hồi sinh” đấy.
Trong trường hợp này, bạn nên cho cà rốt vào thau nước đá lạnh. Củ cà rốt sẽ tươi và cứng trở lại như khi bạn mới mua về. Cách này cũng thích hợp khi củ cải, cần tây bị mềm, yểu. Quá đơn giản phải không nào!
Nên cho cà rốt ngâm trong thau nước đá lạnh. (Ảnh: Internet)
Một mẹo hay khác của cà rốt mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cách bào vỏ cà rốt thật nhanh. Có lẽ ai cũng nghĩ rằng muốn bào vỏ cà rốt thì cứ dùng dao bào là xong nhưng cách này lại có khả năng khiến bạn bị đứt tay nếu không cẩn thận. Do đó, nếu muốn tránh khỏi tình trạng này, bạn có thể không dùng dao bào mà sử dụng miếng chùi nồi bằng kim loại.
Cách áp dụng cũng đơn giản thôi. Sau khi rửa sạch cà rốt, bạn dùng miếng chùi nồi bằng kim loại chà xung quanh củ cà rốt. Bạn nhìn thử xem, từng phần vỏ mỏng của cà rốt đã bong ra rồi đấy. Khá dễ dàng mà lại an toàn phải không nào?
Cách bỏ vỏ cà rốt thật nhanh và dễ dàng. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, cà rốt sau khi đã mua về, nếu đã rửa sạch rồi, bạn nên chế biến ngay hoặc thái nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn. Trong trường hợp chưa rửa cà rốt, bạn nên cất trong tủ lạnh nhưng nên cắt bỏ phần lá xanh, bọc trong khăn giấy sạch rồi mới cất vào túi ni lông. Như vậy thì cà rốt sẽ tươi lâu, không bị úng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?