Đời sống

Củ cải muối chua ngọt làm 20 phút là xong lại vừa giòn vừa ngon, ăn chống ngán ngày Tết quá hợp lý!

Từng miếng củ cải trộn giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn này ăn vào dịp Tết là quá chuẩn luôn.

4 cách làm trắng da toàn thân đơn giản cho bạn làn da sáng mịn, hồng hào / Bật mí 3 cách làm trắng da bằng kem đánh răng đơn giản và hiệu quả

Ngoài những món thịt giàu chất đạm thì vào dịp Tết bạn cũng hãy thường xuyên bổ sung thêm các món rau củ để cân bằng dinh dưỡng và chống cảm giác ngán ngấy, đầy bụng nhé. Đơn giản mà chế biến nhanh là món củ cải trộn chua ngọt theo công thức dưới đây. Món ăn sử dụng rau củ theo mùa, có giá thành khá rẻ mà lại an toàn thực phẩm.

Cách làm củ cải muối chua ngọt

1. Sơ chế củ cải
Củ cải gọt vỏ, thái củ cải thành lát mỏng.
Củ cải muối chua ngọt làm 20 phút là xong lại vừa giòn vừa ngon, ăn chống ngán ngày Tết quá hợp lý! - Ảnh 2.

Cho củ cải vào thố, thêm muối, đường vào trộn đều. Ướp củ cải trong 20 phút.

Củ cải muối chua ngọt làm 20 phút là xong lại vừa giòn vừa ngon, ăn chống ngán ngày Tết quá hợp lý! - Ảnh 3.

2. Pha gia vị trộn
Trong quá trình ướp thì pha gia vị gồm 15g đường, 8ml nước tương, 15ml giấm, một chút muối rồi khuấy đều.
Củ cải muối chua ngọt làm 20 phút là xong lại vừa giòn vừa ngon, ăn chống ngán ngày Tết quá hợp lý! - Ảnh 5.

Củ cải sau khi ướp muối đường thì vắt kiệt nước.

Củ cải muối chua ngọt làm 20 phút là xong lại vừa giòn vừa ngon, ăn chống ngán ngày Tết quá hợp lý! - Ảnh 6.

3. Ướp củ cải
Cho củ cải vào bát tô, thêm gia vị vừa pha vào trộn đều. Bọc kín bát củ cải bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ là ăn được.
Củ cải muối chua ngọt làm 20 phút là xong lại vừa giòn vừa ngon, ăn chống ngán ngày Tết quá hợp lý! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Trong những ngày Tết, cơ thể thường tiêu thụ nhiều thịt nên dễ bị cảm giác ngán ngấy. Vì thế các món rau củ trộn chua ngọt với vị giòn ngon thanh mát luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn chế biến nhanh mà có tác dụng chống ngán hiệu quả.

Củ cải muối chua ngọt làm 20 phút là xong lại vừa giòn vừa ngon, ăn chống ngán ngày Tết quá hợp lý! - Ảnh 9.
Ảnh minh họa.

Để làm đượcmón củ cải muốinhư trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm củ cải muối chua ngọt này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm