Đời sống

Cứ dùng nồi inox kiểu này bảo sao chẳng nhanh hỏng, nhiễm chất độc vào món ăn

Dưới đây là những sai lầm trong cách sử dụng nồi inox tưởng rất nhỏ nhặt này lại có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Chỉ cần nhìn vào mái tóc, biết ngay vận mệnh giàu nghèo, sướng khổ của phụ nữ / Có nốt ruồi "hung vận" ở 5 vị trí này, phụ nữ không lận đận tình duyên thì cũng gây họa cho chồng

Để thức ăn mặn hoặc chua trong nồi inox qua đêm

Trong các món ăn quá chua thường có nhiều axít còn trong món ăn lại có muối. Muối và axít nếu tồn tại quá lâu trong nồi sẽ ăn mòn lớp inox khiến nồi nhanh hỏng mà thức ăn cũng bị biến chất, không tốt cho sức khỏe.

Đun nấu nồi inox mà không có thực phẩm ở trên bếp quá lâu

Bạn cần ghi nhớ, tuyệt đối không đặt nồi inox chỉ có dầu ăn bên trong hoặc nồi không trên bếp lửa quá lâu, đặc biệt là khi ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc đun nồi inox không trên bếp quá lâu sẽ khiến đáy nồi, chảo nhanh bị vàng ố, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền, khó làm sạch sau khi sử dụng.

Cọ xoong nồi inox bằng búi sắt

Sử dụng miếng cọ rửa nồi bằng kim loại sẽ làm xước bề mặt của xoong nồi, từ đó làm mất đi độ bóng của nồi. Ngoài ra, nếu nồi của bạn nấu thức ăn bị cháy, bạn chỉ cần ngâm nồi trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho các vết bẩn mềm, nở ra và vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường một cách dễ dàng.

Dùng nồi không đúng công dụng

Với các món chiên xào, nếu chị em dùng nồi, chảo 1 đáy sẽ rất dễ bị cháy. Trong trường hợp này, chúng ta nên dùng nồi 3 đáy trở lên vì giữa 2 lớp inox là lớp nhôm giúp hấp thụ và truyền nhiệt đều. Nồi 1 đáy chỉ thích hợp với những món luộc, hấp.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm