Đời sống

Cứ thêm thứ này, lạc luộc sẽ ngon gấp bội, quán nhậu cũng phải chạy theo xin công thức

Để món lạc luộc thêm thơm ngon, đậm đà và mới lạ, bạn có thể thêm một số gia vị dưới đây.

Rán cá cứ thêm thứ này vào chảo món ăn giòn tan thơm nức / Luộc bề bề chỉ cần thả thêm thứ này, đảm bảo thịt ngon ngọt, lại tăng gấp 10 lần chất dinh dưỡng

Nguyên liệu

- 1 kg củ lạc sống, bánh tẻ. Không chọn củ quá non hoặc quá già

- 40g muối

- 1.5 lít nước

- 4 cánh hoa hồi, 1 quả ớt khô, ít hạt tiêu sọ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm

Bước 1: Lạc mua về đem rửa sạch đất cát.Sau đó bóp nhẹ mỗi phần đầu củ lạc để vỏ nó mở ra một chút.

- Lấy một cái bát lớn, chomuối, hoa hồi, ớt khô, hạt tiêu và lạc vào. Sau đó đổ thêm khoảng 1.5 lít nước. Khuấy đều, ngâm lạc trong 8 giờ.

- Sau 8 giờ, đổ nước vào nồi cùng với lạc. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa,luộc trong khoảng 20 phút là chín, tuy nhiên không nên vớt nó ra ngay. Tiếp tục để nhỏ lửa, luộc sôi thêm 15 phút nữa.

Sau đó vớt lạc ra để nguội và thưởng thức.

lac-luoc-02

Ngâm lạc trong hỗn hợp nước muối và các loại gia vị khác khiến cho lạc có vị đậm đà và thơm ngon hơn.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm