Cứ thêm thứ này, lạc luộc sẽ ngon gấp bội, quán nhậu cũng phải chạy theo xin công thức
Nguyên liệu
- 1 kg củ lạc sống, bánh tẻ. Không chọn củ quá non hoặc quá già
- 40g muối
- 1.5 lít nước
- 4 cánh hoa hồi, 1 quả ớt khô, ít hạt tiêu sọ
Cách làm
Bước 1: Lạc mua về đem rửa sạch đất cát.Sau đó bóp nhẹ mỗi phần đầu củ lạc để vỏ nó mở ra một chút.
- Lấy một cái bát lớn, chomuối, hoa hồi, ớt khô, hạt tiêu và lạc vào. Sau đó đổ thêm khoảng 1.5 lít nước. Khuấy đều, ngâm lạc trong 8 giờ.
- Sau 8 giờ, đổ nước vào nồi cùng với lạc. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa,luộc trong khoảng 20 phút là chín, tuy nhiên không nên vớt nó ra ngay. Tiếp tục để nhỏ lửa, luộc sôi thêm 15 phút nữa.
Sau đó vớt lạc ra để nguội và thưởng thức.
Ngâm lạc trong hỗn hợp nước muối và các loại gia vị khác khiến cho lạc có vị đậm đà và thơm ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?