Cứ thêm thứ này, lạc luộc sẽ ngon gấp bội, quán nhậu cũng phải chạy theo xin công thức
Nguyên liệu
- 1 kg củ lạc sống, bánh tẻ. Không chọn củ quá non hoặc quá già
- 40g muối
- 1.5 lít nước
- 4 cánh hoa hồi, 1 quả ớt khô, ít hạt tiêu sọ
Cách làm
Bước 1: Lạc mua về đem rửa sạch đất cát.Sau đó bóp nhẹ mỗi phần đầu củ lạc để vỏ nó mở ra một chút.
- Lấy một cái bát lớn, chomuối, hoa hồi, ớt khô, hạt tiêu và lạc vào. Sau đó đổ thêm khoảng 1.5 lít nước. Khuấy đều, ngâm lạc trong 8 giờ.
- Sau 8 giờ, đổ nước vào nồi cùng với lạc. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa,luộc trong khoảng 20 phút là chín, tuy nhiên không nên vớt nó ra ngay. Tiếp tục để nhỏ lửa, luộc sôi thêm 15 phút nữa.
Sau đó vớt lạc ra để nguội và thưởng thức.
Ngâm lạc trong hỗn hợp nước muối và các loại gia vị khác khiến cho lạc có vị đậm đà và thơm ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vì sao người xưa kiêng kỵ 'có tiền đừng mua đất ven sông, giàu có cũng không lấy vợ tái giá'?
Thảm họa của hôn nhân không phải là vợ chồng bất đồng quan điểm mà là 3 điều này
Người xưa dạy: 'Mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt', vì sao lại như thế?
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
Mẹ chồng rút tiền, "mời" con dâu về ngoại đón Tết để âm thầm đón... người mang thai hộ!
Bầu 9 tháng vẫn phải nấu ăn phục vụ chồng, hành động bất ngờ của mẹ anh khiến em nghẹn ngào