Đời sống

Cứ vô tư chiên thực phẩm kiểu này vừa mất vị giòn lại vừa độc hại

Đây là sai lầm thường gặp của rất nhiều người nội trợ khi chiên thực phẩm gây độc hại khó lường:

Ăn thực phẩm này mỗi ngày, mỡ bụng dày cộm đến mấy cũng dễ bị "đánh tan", lấy lại vóc dáng eo thon / 3 thực phẩm "cực độc" mẹ nên hạn chế cho con ăn kẻo rước bệnh hối không kịp

Chiên ở nhiệt độ không đảm bảo

Để có một miếng gà rán giòn hoàn hảo, hãy đảm bảo rằng dầu của bạn nằm trong khoảng từ 162 đến 200 độ C. Nếu ở nhiệt độ cao hơn, thức ăn có thể chín quá nhanh và bị khô, hoặc thậm chí tệ hơn, chúng sẽ cháy ở bên ngoài và sống ở bên trong.

Sử dụng bột chiên sai cách

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi chiên món ăn yêu thích, bạn có thể sử dụng nhiều loại bột chiên khác nhau như vụn bánh mì, bột mì, bột chiên xù. Nói chung bột chiên giòn cần có độ đậm đặc vừa phải. Như vậy, bạn mới chắc chắn bột chiên vẫn bao lấy thực phẩm và không bị trượt ra ngoài khi chiên đồ. Một mẹo hữu ích dành cho bạn, bột chiên nên để càng lạnh càng tốt, thậm chí có thể để luôn bột trong tủ lạnh.

Sử dụng loại dầu không thích hợp

Nên tránh sử dụng các loại dầu như bơ và ô liu vì những loại này có điểm khói thấp. Dầu lạc và dầu đậu nành có điểm khói cao và hương vị trung tính, vì vậy chúng không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và không dễ bị cháy.

Rán quá nhiều cùng một lúc

 

Nên thay vì đổ tất cả nguyên liệu vào chảo để rán cùng 1 lúc, hãy chia thành từng mẻ nhỏ để thức ăn được chín vàng đều.

Sử dụng nhầm nồi

Rõ ràng sử dụng một chảo chiên chuyên dụng có độ sâu lớn là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu không có, bạn cần lựa chọn một chiếc nồi lớn và đủ sâu để nhiệt độ dầu được phân phối đều. Những chiếc nồi có đáy thấp sẽ không phân phối đều nhiệt độ, dầu chiên dễ tràn và bạn còn có thể bị bắn dầu ra người.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm