Cũng là thịt luộc nhưng bạn cho thêm thứ này vào nước khi chế biến ăn bao nhiêu cũng hết, thơm ngọt, chín mềm
Mách chị em mẹo luộc rau không cần nước, đảm bảo giữ nguyên 100% dinh dưỡng / "Bỏ túi" những mẹo rửa sạch cá mà không còn mùi tanh cho bà nội trợ
Thịt lợn là thực phẩm không mấy khi thiếu trên mâm cơm mọi gia đình Việt, không chỉ vì giá thành rẻ mà từ nó bạn có thể chế biến được thành rất nhiều những món ăn ngon như thịt rán, thịt xào, thịt nấu canh trong đó không thể không kể tới món thịt lợn luộc thơm ngọt, chín mềm ai ai cũng ghiền.
Để chế biến món này rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện, tuy nhiên làm thế nào để có đĩa thịt ngọt ngon đúng chuẩn hấp dẫn cả gia đình khi miếng thịt vừa chín tới, trắng đều thì có lẽ không phải ai cũng biết.
Sau đây chính là bí kíp tôi đưa ra để các bạn cùng tham khảo nhằm có được bữa ăn trọn vị cho cả gia đình như bà tôi vẫn thường nói.Trước hết khi luộc thịt tất nhiên với món ăn nào cũng vật, khâu đầu tiên là bạn phải làm thật sạch miếng thịt, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua để có thể loại bỏ mọi chất bẩn như thực phẩm này và nó còn giúp cho món ăn thêm ngon và ngọt hơn.
Tiếp đó là sơ chế bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.
vàtiếp tục bạn nhớ cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với khoảng 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì bạn thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín!
Đợi cho đến khi nước đã sôi khoảng chừng 8 - 10 phút, hãy dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt chưa chín vậy thì hãy tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng và không còn nước màu hồng chảy ra nữa.
Lưu ý là muốn có được món thịt ngon ngọt chín mềm nhấtbạn cần nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, hãy đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Rồiđể sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch. Tiếp đó bạn lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.
Đến lúc thịt được luộc chín, bạn cần cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (nên để nước lọc vào trong tủ lạnh hoặc cho đá vào để tan với nước), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu và chờ khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo